Nhân tiện có một bạn vừa hỏi câu này. Cũng nhân tiện Ngọc Việt Nam vừa nhập về được một lô thạch anh đen hàng thô, đen kịt, chắc thịt, chọc đèn pha cũng ko xuyên đc áo ngoài. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết thạch anh đen, một trong những loại đá bị làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

You are watching: Xem đá thạch anh đen

Trước hết, thạch anh đen là loại đá thuộc nhóm thạch anh, có màu đen bóng, không có vân bên ngoài. Thạch anh đen đặc biệt được ưa chuộng bởi năng lượng phong thủy mạnh, có nhiều tác dụng đặc biệt. (Trong vụ bé gái 11t ở TPHCM có khả năng gây cháy đồ vật trong nhà, xôn xao dư luận năm 2012, để hóa giải người ta đã phải cho bé đeo 1 chiếc vòng thạch anh đen nhằm cân bằng năng lượng xem trên Vnexpress tại đây). Thạch anh đen có thể chơi nguyên cây tinh thể thô, mài thành trụ, bi cầu, hoặc mài cắt thành các sản phẩm phong thủy hộ mệnh đeo trên người.

Cần lưu ý là thạch anh đen tuy không đắt nhưng khá khó kiếm. Ngọc Việt Nam cũng phải loay hoay cả năm nay mới tìm đc lô hàng mới ưng ý, và đều là đá thô, phải chế tác mới sử dụng đc. Như vậy không thể có chuyện thạch anh đen nhiều tới mức được bày bán tràn lan trên thị trường với đủ loại vật phẩm như hiện tại.

Vậy sự thực những món đồ đc các cửa hàng gắn mác "Thạch anh đen" là loại đá gì? Câu trả lời: Đó gần như đều không phải thạch anh đen, mà là một số loại khác chủ cửa hàng nhầm lẫn hoặc cố tình gọi sai tên để kiếm lời. Các loại đó bao gồm:

- Obsidian đen (Đá núi lửa): Loại này phổ biến nhất vì nguyên liệu dồi dào, dễ chế tác

*

- Tektite: Đây là loại đá có nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch. Loại này rất giòn, dễ vỡ nên ít phổ biến hơn Obsidian đen

- Tourmaline đen: Loại này hay được chế tác thành vòng tay, năng lượng phong thủy rất mạnh, nên nếu có nhầm với thạch anh đen cũng ... Không sao

- Mã não đen: Loại này không có trong tự nhiên, mà là mã não được nhuộm màu, giá trị không cao

- Nhựa đen: Loại này là tệ hại nhất, không phải đá mà đúc bằng nhựa, giá rẻ bèo

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào phân biệt được thạch anh đen thật giả? Dưới đây Ngọc Việt Nam sẽ nêu ra các phương pháp để nhận biết:

*

*

Vòng tay thạch anh đen tự nhiên 100% - Sản phẩm của Ngọc Việt Nam

- Thạch anh đen xịn thì bình thường ko xuyên sáng, nhưng khi dùng đèn pen mạnh dí sát mặt đá và soi thì sẽ thấy đá có độ trong, bên trong có nhiều rạn và vân mây. Cần lưu ý: Thạch anh đen càng gần chóp tinh thể càng trong, càng gần chân tinh thể càng đục và không xuyên sáng.

- Obsidian đen (Đá núi lửa) gần như đen đặc, ko cho ánh sáng xuyên qua, và khi mài đủ mỏng, dù ánh sáng xuyên qua đc thì chất đá trong mờ và ko có rạn, đôi khi thấy có bong bóng khí bên trong. Obsidian đen nhẹ hơn therefore với thạch anh đen

- Tektite: Tektite có màu đen bóng loáng và đen kịt, gần như không thể xuyên sáng. Tektite nhẹ hơn thạch anh đen

- Tourmaline đen: Cũng đen kịt, không xuyên sáng ngay cả dưới ánh sáng mạnh. Tourmaline có độ bóng không cao.

- Mã não đen: Đen bóng, thường có vân trắng, không xuyên sáng, rất dai, rơi từ trên cao cũng hầu như không vỡ

- Nhựa đen: Loại này mềm, dễ trầy xước (Lấy kính rạch cũng xước), nóng chảy dưới bật lửa, nhanh hấp thu nhiệt (Khi cầm 1 lúc thì nhựa sẽ ấm hơn so với đá), cầm lên thấy rất nhẹ so với đá thạch anh thật.

See more: How To Get Toothpaste Off Shirt, How To Remove A Toothpaste Stain From A Shirt

Tóm lại bằng phương pháp lấy đèn pen (Chẳng hạn đèn flash của Iphone) rọi vào, gần như chắc chắn có thể nhận biết đc thạch anh đen xịn nhờ độ trong và vết rạn trong lòng đá. Còn nếu muốn chắc chắn hơn thì nên đem đá đi kiểm định

Tuy nhiên có 1 cách rất dễ để sở hữu thạch anh đen xịn, mà không phải ai cũng biết, đó là ... tìm đến Ngọc Việt Nam.

Tham khảo các sản phẩm THẠCH ANH ĐEN TỰ NHIÊN 100% của Ngọc Việt Nam tại attach dưới đây:

*

By Đỗ Quang Khánh- Chuyên Gia Đá - betterworld2016.org

Ngọc Việt Nam camer kết cung cấp đá với thông believe đầy đủ, rõ ràng tới khách hàng, đó là đá tự nhiên hoàn toàn, xử lý hay tổng hợp để khách hàng quyết định trước khi mua hàng!

Nếu trích dẫn hoặc chia sẻ bài viết này, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết từ Ngọc Việt Nam

Mọi thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ, đừng ngại liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email langnghehonda