Chiêu lừa đảo mua, tặng nữ trang vàng no nở rộ trên mạng xã hội gần đây đã khiến không ít người sập bẫy.

You are watching: Vòng tay vàng amaris của pnj


*

Trên một trang facebook có nick Minh Châu rao bán dây chuyền bi tặng một lắc bi vàng tây no thấp tuổi 10k có giá 250.000 đồng. Hàng có cả thẻ bảo hành 5 năm, ship COD toàn quốc phí 10.000 đồng. Đây chỉ là một trong những trang rao bán nữ trang màu vàng được cho là làm bằng vàng no trên các mạng xã hội hiện nay. Có những trang on facebook rao bán nữ trang với những lời có cánh như “bộ trang sức quyền lực – giảm giá còn 250.000 đồng”, “Đẹp – độc – sang – đốn tim mọi ánh nhìn”, “vàng no 10k cao cấp - bảo hành đến trọn đời” …
*

Ông L.T.T, một chủ tiệm vàng tại TP.HCM, chia sẻ gần đây có một số khách hàng vào tiệm bán vàng nhưng khi kiểm tra thì không phải vàng mà chất liệu là inox hoặc đồng. Ông L.T.T cho hay họ nói mua nhẫn trên mạng, người bán quảng cáo nhẫn trị giá 4,8 triệu đồng nhưng có chương trình khuyến mãi giảm giá 95% nên chỉ cần bỏ ra 240.000 đồng là sở hữu được sản phẩm. Người bán còn dụ là có giấy bảo hành nên người mua có thể đến bất cứ tiệm vàng nào trên cả nước cũng được. Khi tiệm vàng xem tờ giấy được gọi là “giấy chứng nhận” thì trên đó không có địa chỉ cũng như số điện thoại của người bán. Một số sản phẩm nhẫn, lắc tay… mà khách hàng mang vào tiệm bán có phiếu bảo hành nhưng giới kinh doanh vàng hay gọi là hàng mỹ ký (là những trang sức kém chất lượng được làm từ đồng, sắt… với mẫu mã trông bắt mắt màu vàng, trông giống như vàng thật được bán ở các chợ với giá vài chục ngàn đồng – PV).
Ông L.T.T cho biết: “Không những tiệm vàng của tôi mà các tiệm vàng khác trên địa bàn thành phố cũng như tỉnh thành khác cũng gặp trường hợp tương tự, khách hàng mang vào bán những sản phẩm mà họ nói là vàng non, vàng 10k. Thật ra, dân kinh doanh vàng nhìn là biết không phải vàng. Ngoài việc không để lại địa chỉ, số điện thoại, người bán còn dùng cả center giả nên sau khi chốt đơn hàng và sử dụng dịch vụ chuyển hàng qua các công ty giao nhận, nhận được tiền thì không sử dụng số điện thoại kia nữa”. Ông L.T.T cảnh báo người tiêu dùng muốn mua trang sức vàng hãy đến tận tiệm vàng mua để tránh trường hợp mua vàng giả.
*

Phía Công ty PNJ cho hay công ty đã nhận được hàng chục trường hợp khách hàng phản ánh đã tham gia chương trình khuyến mãi của công ty về việc nhận nữ trang và trả tiền phí chuyển hàng. PNJ khẳng định công ty không hề triển khai chương trình nào như vậy. Gần đây trên các mạng xã hội, một số trang fanpage giả mạo PNJ như Trang sức PNJ, PNJ trang sức bạc cao cấp, vàng bạc đá quý PNJ… và đi kèm theo hình ảnh, logo design thương hiệu PNJ. Các đối tượng này còn sử dụng nhiều chiêu trò như thông báo trúng thưởng, mời chào bằng phần thưởng không có thật để khách hàng cung cấp thông believe cá nhân, chuyển tiền để nhận quà, chào giá bán sản phẩm thấp hơn thị trường để lừa khách hàng mua sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng… PNJ khuyến cáo khách hàng không thanh toán tiền cho bên thứ 3 và cần xác nhận lại thông tin qua tổng đài chăm sóc khách hàng của PNJ để tránh bị lừa đảo.

See more: How Many Shots Of 100 Proof Vodka To Get Drunk ? How Much Vodka Is Enough To Get Drunk


Một người kinh doanh vàng lâu năm cho hay carry out số tiền bị mất chỉ ở mức vài trăm ngàn đồng nên nhiều người biết bị lừa nhưng không báo công an, vì vậy mà bọn lừa đảo "nở rộ” chiêu thức này gần đây trên các mạng xã hội. Để tự bảo vệ mình, người tiêu dùng có thể nhận biết qua 2 đặc điểm: Thứ nhất, nữ trang bằng vàng không thể nào có mức giảm giá đến 95% trong khi vàng ngày càng tăng giá. Thứ hai, giá mua sản phẩm vàng 200.000 – 400.000 đồng là điều không thể có, vì giá gia công nhẫn, lắc, dây chuyền… vàng đã tương đương mức này và có khi nhiều hơn.