Vòng tay đá thạch anh trong những năm gần đây là một trong đồ trang sức phong thủy được rất ưa chuộng với năng lượng tích cực. Bạn hãy đọc qua bài viết để tham khảocác tiêu chí để tự tin lựa chọn cho mình một chiếc vòng đá thạch anh đẹp, chất lượng và hợp với cung mệnh mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, công danh và tài lộc.

You are watching: Vòng đá thạch anh nam

*

Giới thiệu về đá thạch anh chế tác làm vòng tay

Đá thạch anh (Quartz)là loại đá phổ biến nhất trên thế giới được hình thành từ nhómSilicacó công thức hóa họcSiO2.Thạch anh thường lẫn chứa các thành phần nguyên tửNhôm thay thế cho các nguyên tửSilicon (Si)cùngvới sự cân bằng điện tích được duy trì bởi sự kết hợp các nguyên tử nhỏ, nhưHydrogen, Lithium, Natri, Titan, Magiê hoặc Sắt…thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si) làm cho thạch anh bị biến thể hình thành nên các loại tinh thể có nhiều màu sắc.

Thạch anh được ứng dụng nhiều trong việc chế tác đồ trang sức như mặt dây chuyền, mặt nhẫn, các vật phẩm tâm linh đặc biệt là chuỗi hạt, vòng tay đá thạch anh.

Tính chất, ý nghĩa và công dụng ra sao và đá thạch anh tồn tại dưới dạng màu sắc như thế nào mời bạn đọc thêm bài viết:Tác dụng của các loại đá thạch anh trong đời sống.

4 Tiêu chí cần lưu ý trước khi mua

1. Chọn vòng đá thạch anh hợp mệnh

Đá thạch anh có nhiều biến thể với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi tinh thể đều có tác dụng về sức khỏe cũng ý nghĩa về phong thủy riêng biệt. Nếu có sự sai sót trong cách chọn vòng tay đá thạch anh thì có thể đem lại những điều không may mắn, xui rủi cứ bám theo dẫn đến mọi việc không được như ý muốn. Ngược lại, nếu sử dụng vòng đá thạch anh có màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh và sự nghiệp

vì thế trước khi chọn vòng tay cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn cần phải tra cứu xem mình cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng.

*
Lựa chòn vòng tay sao cho phù hợp với cung mệnh

Bạn thuộc Cung (cấn, Khôn) Hành Thổ

Hỏa sinh Thổ vì vậy bạn hãy dùng loại vòng tay đá thạch anh có màu tím, hồng, đỏ, electronic came (tương sinh cho mệnh) hoặc sử dụng màu của thổ vàng nâu và nâu đất (tương hợp cho mệnh). Tuyệt đối không sử dụng màu sắc của hành mộc như xanh lá hoặc xanh lục

Cung (Ly) Hành Hỏa

Tốt nhất cho bạn các loại vòng tay đá thạch anh có màu xanh lá, xanh lục thuộc mộc tương sinh cho hỏa. Hoặc có thể sử dụng các ton màu nóng đỏ, cam, hồng, tím… Thuộc hỏa tương hợp cho mệnh. Kiêng kỵ sử dụng màu đen, xanh dương (thuộc thủy)

Bạn thuộc Cung khảm hành thủy

Tốt nhất cho người mạng Thủy là sử dụng các loại đá có màu sắc trắng, xám, nghi thuộc hành kim tương sinh cho mệnh. Hoặc sử dụng các màu đen, xanh nước biển (thuộc thủy tương hợp cho thủy). Không sử dụng màu vàng nâu

Cung (chấn, tốn) Hành Mộc

Thủy sinh mộc. Vì vậy Nguời mệnh Mộc hãy sử dụng vòng đá thạch anh có màu thuộc Thủy như màu đen, xám đen, xanh dương các loại đá có màu xanh lá và xanh lục cũng là một sự lựa chọn tối ưu.

Cung (đoài, càn) hành kim

Sử dụng vòng đá thạch anh có màu nâu, vàng nâu…thuộc hành kim để tương sinh trắng, xám, ghi để tương hợp

2. Tiêu chí chọn vòng tay thạch anh dựa trên công năng

Vòng đá thạch anh dành cho công việc và tài chính

Hiện tại bạn đang chú trọng đến công việc, sự nghiệp, công danh might mắn và tài lộc

Đối với người mệnh kim và mệnh thổ sử dụng vòng tay được chế tác từ thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng nâu.


*
Vòng tay thạch anh tóc xanh đắc tài - đắc lộc - đắc bình an

Người mệnh Mộc – mệnh hỏa phù hợp với vòng tay đá thạch anh tóc xanh, ưu linh xanh hoặc thạch anh xanh..

Mệnh Thủy bạn hãy sử dụng vòng tay thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh ám khói hoặc thạch anh vàng

Vòng đá thạch anh cho tình duyên và mối quan hệ

Thạch anh hồng viên đá biểu tượng cho tình duyên có tác dụng thúc đẩy tình yêu một cách lãng mạn, làm cho bạn yêu quý cả chính bản thân mình cũng như chấp nhận tình yêu của nữa kia giúp cũng cố tình cảm gia đình cho tình yêu đôi lứa thêm nồng thắm nếu bạn thuộc mệnh Hỏa – Mệnh Thổ thì vòng tay đá thạch anh hồng là sự lựa chọn tốt nhất.

Với người mệnh Kim và mệnh Thủy thì bạn hãy sử dụng đá thạch anh trắng hoặc thạch anh vàng

Mệnh mộc bạn hãy sử dụng vòng tay đá thạch anh ưu xanh xanh rêu

Vòng Đá thạch anh cho Sức khỏe

Gần như các vòng tay đá được chế tác từ đá tự nhiên sinh ra từ lòng đất mẹ đều tích tụ một năng lượng dương tích cực giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể và cực kì tốt cho sức khỏe

Các bạn nữ thuộc mệnh Hỏa – Mệnh thổ sử dụng đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím

Mệnh Kim sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng.

Mệnh Thủy – Mệnh Mộc sử dụng vòng tay thạch anh ám khói, thạch anh đen…

3. Tiêu chí chọn mua vòng tay thạch anh chất lượng loại 1 (Hoặc A)

Không chỉ đối với đá thạch anh mà còn đối với các dòng đá khác khi đánh giá chất lượng đều dựa trên những tiêu chuẩn để đánh giá vòng tay đá có chuẩn không, năng lượng có cao không và đá đã bị xử lý nâng nhiệt tạo màu hay chưa? Tại Phong thủy Ngọc An, Vòng tay đá thạch anh được chúng tôi tuyển chọn có chất lượng tốt nhất, năng lượng cao và đạt các tiêu chuẩn đá loại A.

Dựa trên các tiêu chí như sau:

Dựa vào độ trong của đá

Đá thạch anh cũng như các loại đá độ trong của đá luôn là tiêu chí đầu tiên được đánh giá. Khi quan sát các hạt đá bằng mắt thường đá phải xuyên đèn phải có độ trong, ít kéo mây, ít xuất hiện gợn trắng hoặc tạp chất bên trong đá thì chất lượng càng cao.

Những sản phẩm vòng thạch anh đục bị nhiễm nhiều tạp chất mà không có sự đặc biệt đi kèm thường không được đánh giá caonên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Lưu ý: Tùy vào từng loại đá mà có kèm thêm những yếu tố khác! Đôi lúc bạn cũng dựa trên yếu tố độ đục, tạp chất để phân biệt thật giả

Dựa trên màu sắc đá và hiệu ứng quang học

Bạn nên lựa chọn vòng tay đá mà các hạt đá có màu sắc đều. Không nên lựa chọn vòng có màu sắc hạt không đồng đều hạt thì màu quá đậm, hạt thì màu qúa nhạt. Dẫn đến sự không hài hòa gây khó chịu khi sử dụng.

Còn Hiệu ứng quang học là sự thay đổi màu sắc đá dưới cường độ ánh sáng. VD: Thạch anh tím, thạch anh vàng có hiệu ứng xuất hiện 7 màu như kim cương. Thạch anh tóc vàng, đỏ phát ra ánh kim như kim tuyến hoặc có sự thay đổi màu sắc ít nhiều tùy thuộc vào kết cấu của đá.

Ngoài ra còn một số tiêu chuẩn khác như căn cứ vào mức độ đặc biệt, độ tinh khiết, độ quý hiếm để định giá một vòng tay đá thạch anh chất lượng.

4. Không sử dụng các loại vòng tay đá giả thạch anh

Hiện nay, Trên thị trường có xuất hiện một số loại đá giả được gọi dưới cái tên là thạch anh với nguồn gốc chủ yếu được ép từ đá bột hoặc nhuộm màu. Thường là áp cho các loại đá thạch anh có giá trị cao hoặc thay đổi màu sắc để thích ứng với thị trường. Các loại đá này chủ yếu bắt nguồn từ trung quốc và rất dễ dành nhận biết thông qua màu sắc, thử độ nặng nhẹ nếu quá khó phân biệt có thể dùng Axenton để kiểm chứng.


*
Vòng đá giả thạch anh vàng giả - định nghĩa sai về giá trị
*
vòng tay đá thạch anh đen thật trên thị trường rất hiếm giá trị cũng rất cao. Bạn cần có kiến thức về đá trước khi lựa chọn mua vòng tay đá thạch anh đen
Với thạch anh nhân tạo nhiều màu, người ta sẽ phải sử dụng các loại màu công nghiệp để tạo màu cho thạch anh, các loại màu này có thể chứa các chất gây hại cho cơ thể. Vì có thể chúng chứa các nguyên tố kim loại nặng có khả năng gây ung thư. Chưa kể các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo dù có tinh vi đến đâu cũng không có độ bền đẹp không có sự sang trọng và tác dụng hỗ trợ người dùng như với thạch anh tự nhiên.

Giới thiệu một số loại vòng tay đá thạch anh được ưu chuộng

Vòng tay đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng là viên đá đại diện cho tình yêu, hạnh phúc. Nếu bạn đang đi tìm hạnh phúc hoặc bạn muốn thể hiện tình yêu của mình cho bạn gái hay với người bạn đời thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho nửa kia của bạn. Ngoài ra, vòng tay đá thạch anh hồng cũng được nhiều cô gái ưa chuộng sử dụng để tăng duyên buôn bán, tăng tài lộc trong kinh doanh.

Vòng đá thạch anh với tone màu sắc hồng tươi sáng, nhẹ nhàng giúp bạn tự tin, lôi cuốn hơn tạo ấn tượng cho người đối diện

Vòng tay đá thạch anh tím

Thạch anh tím được mệnh danh là đá hoàng gia, biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Người Hy Lạp từ xưa đã sử dụng vòng tay đá thạch anh tím như một lá bùa hộ mệnh giúp chữa lành, giảm sự tức giận và buồn bực, đem đến phú quý cho người sử dụng. Là loại đá hỗ trợ cho sức khoẻ tốt nhất trong các loại đá hiện nay.

See more: How To Noclip In Fallout 3, Fallout: New Vegas Console Commands


*
Vòng tay thạch anh tím

Vòng tay đá thạch anh khói

Thạch anh ám khói đen từ lâu được nhiều người coinhư là vật hộ mệnh hay lábùa mang lạimay mắn. Năng lượng trong đá phát ra chống lại những bức xạ, ngoại tử từ môi trường giúp bảo vệ cơ thể. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng hiến muộn có thể sử dụng kích thích khả năng thụ tinh.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Là loại đá tượng trưng cho tiền tài thu hút tài lộc might mắn và sự sung túc cho người mệnh kim và mệnh thổ. Khi mang vòng đá thạch anh tóc vàng sẽ giúp các bạn hay do dự, chần chừ thường xuyên không đưa ra được ý kiến chủ quan khi định quyết một vấn đề vòng đá sẽ giúp bạn có được sự vững vàng, sáng suốt và đưa ra được quyết định đúng đắn

Hy vọng qua bài viết bạn có thể chọn ra được một sản phẩm vòng tay đến từ đá thạch anh hợp mệnh - chất lượng - đủ công năng mang lại tài lộc và may mắn!