Hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thủy có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống, giúp công việc của của người dùng trở nên thuận lợi hơn và hạn chế được sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Đá thạch anh là một trong số đó.

You are watching: Tìm hiểu về đá thạch anh


1. Tìm hiểu về đá thạch anhNguồn gốc của đá thạch anh2. Phân loại đá thạch anh theo màu sắc3. Ý nghĩa và công dụng của thạch anh

1. Tìm hiểu về đá thạch anh

Khái niệm

Đá thạch anh hay còn được biết tới với tên gọi là thủy ngọc, là một trong những khoáng vật phổ biến được nhiều người ưa chuộng, tìm kiếm. Loại đá này có công thức hóa học của là SiO2, được hình thành trong quá trình phong hóa của tự nhiên.

Đá thạch anh tồn tại ở nhiều biến thể với kích thước và hình dạng khác nhau. Nguyên nhân của sự khác biệt này là perform quá trình vận động của của thiên nhiên tạo thành và tác động.

*
Tinh thể thạch anh nguyên khối

Nguồn gốc của đá thạch anh

Thạch anh có ở rất nhiều nơi khác nhau. Không chỉ có vậy, mỗi quốc gia có điều kiện tự nhiên đặc thù mà có những mỏ đá riêng biệt như ở Brazil có đá thạch anh hồng, tím là khá phổ biến. Tại Myanmar có trữ lượng thạch anh vô cùng phong phú với nhiều màu sắc

Tính chất của đá Thạch anh

Tính đa sắc

Tính đa sắc là ưu điểm giúp đá thạch anh nổi tiếng với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Màu phổ biến nhất của đá thạch anh trong tự nhiên là màu trắng sữa và xám. Bên cạnh đó cũng có những màu khác như đen, hồng, đỏ, xanh.

Tính phát quang

Các biến thể của đá thạch anh luôn tồn tại tính phát quang. Nếu đặt chúng dưới ánh sáng, người nhìn sẽ quan sát được những màu sắc bắt mắt đặc trưng của thạch anh nâu đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ.

*
Thạch anh phát quang khi gặp ánh sáng

Hiệu ứng đặc biệt của đá thạch anh

Hiệu ứng mắt hổ:

Hiệu ứng mắt hổ là hiệu ứng thường thấy đặc trưng cho những biến thể đá thạch anh có màu vàng nâu, đỏ nhạt, lam nhạt. Hiện tượng này xuất hiện carry out sự sắp xếp có định hướng của các bao thể dạng sợi bên trong từng viên đá. Đến khi được mài dũa cẩn thận thì ánh sáng sẽ phản xạ qua viên đá và cho ra hiệu ứng mắt hổ.

Hiệu ứng sao:

Đây là hiện tượng sao sáu cánh giống như ở đá sapphire và đá ruby. Tuy nhiên, ở thạch anh hiệu ứng này cũng ít gặp. Nó thường xuất hiện ở đá thạch anh hồng và một số biến thể màu xám hoặc màu trắng. Những viên đá có hiệu ứng này thường đẹp hơn và có đường vân rõ nét hơn.

2. Phân loại đá thạch anh theo màu sắc

Thạch anh hồng – rose quartz

Màu hồng của đá thạch anh hồng – increased quartz thường có độ đậm nhạt khác nhau. Thạch anh hồng cũng có xuất hiện ở nước ta nhưng loại đẹp không nhiều.

*
Khối đá thạch anh hồng dạng thô

Thạch anh sữa – Milky quartz

Thạch anh sữa là loại đá trong mờ đến đục, chủ yếu là màu trắng đến xám rất nhạt. Đôi trong một vài trường hợp, đá có sắc phớt xanh.

*
Thạch anh trắng sữa

Thạch anh vàng – Citrine

Thạch anh màu vàng đến camer được gọi là thạch anh vàng Citrine. Loại đá này thường trong suốt và rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.

*
Citrine tự nhiên

Thạch anh tím – Violet quartz

Thạch anh tím là loại thạch anh tìm thấy nhiều ở vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Các khối tinh thể thường thạch anh tím thường được bao bọc bởi khối đá vôi bên ngoài. Màu của TA tím đẹp nên thường được dùng trong phong thủy và đồ trang sức.

*
Tinh thể Thạch anh tím

Thạch anh lục – Praseolite

Thạch anh màu lục mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam qua đường nhập khẩu. Vì vậy, đây là màu đá hiếm và đắt trong dòng sản phẩm trang sức làm từ thạch anh thiên nhiên.

*
Praseolite là màu cực hiếm của thạch anh nên giá rất đắt

Thạch anh pha lê – absent crystal

Giống như tên gọi, đá thạch anh pha lên thường trong suốt, không màu, dễ bị nhầm với thủy tinh và pha lê.

*
Thạch anh pha lê

3. Ý nghĩa và công dụng của thạch anh

Dùng trong phong thủy

Do cấu tạo địa chất đặc biệt nên đá thạch anh có thể thu hút được nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, đem đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc, tình yêu, cuộc sống của gia chủ.

*
Quả cầu đá thạch anh hồng

Làm đồ trang sức

Nhờ vẻ đẹp tự nhiên và màu sắc rực rỡ cuốn hút nên đá thạch anh là một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để làm đồ trang sức. Một số sản phẩm quen thuộc được làm từ loại đá quý này gồm có: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, đồng hồ mặt đá… Dòng đá Citrine và Violet được sử dụng nhiều để làm trang sức nhiều nhất.

*
Nhẫn đá thạch anh vàng – Citrine

Dùng để lọc nước

Theo các nhà khoa học thì đá thạch anh này sở hữu khả năng lọc nước. Khả năng này giúp cho nước trở nên sạch và vệ sinh hơn. Một số thương hiệu máy lọc nước cao cấp đã sử dụng đá thạch anh làm nguyên liệu lọc trong các dòng sản phẩm của mình.

See more: Dog Feeding Guide On How Many Cups In 5 Lbs Of Dog Food Are In A 40

Dùng làm mặt bàn bếp

Trong số tất cả các khoáng sản và tài nguyên, thạch anh có nguồn phong phú và dồi dào nhất trong tự nhiên. Do tính chất của nó hình thành trong mọi nhiệt độ, thạch anh có thể tìm thấy trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Trong những năm gần đây, thạch anh là chất liệu trang trí trong nhà phổ biến và cần thiết trong nội thất ngôi nhà. Các ứng dụng chính của thạch anh có thể được tóm tắt như: làm mặt bàn bếp, mặt bàn phòng tắm, gạch lát sàn bằng thạch anh. Trong số tất cả các khoáng sản và tài nguyên, thạch anh có nguồn phong phú và dồi dào nhất trong tự nhiên. Execute tính chất của nó hình thành trong mọi nhiệt độ, thạch anh có thể tìm thấy trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Trong những năm gần đây, thạch anh là chất liệu trang trí trong nhà phổ biến và cần thiết trong nội thất ngôi nhà. Các ứng dụng chính của thạch anh có thể được tóm tắt như: làm mặt bàn bếp, mặt bàn phòng tắm, gạch lát sàn bằng thạch anh.