Thạch anh vànglà một loại đá quý rất hiếm trong tự nhiên không chỉ sở hữu vẻ đẹp mê hoặc lòng người mà còn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

You are watching: Thạch anh vàng tự nhiên

Những ý nghĩa đó là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguồn gốc hình thành nên thạch anh vàng

*

Thạch anh vàng loại đá quý hiểm sở hữu vẻ đẹp mê hoặc lòng người

Thạch anh vàng thuộc dòng họ thạch anh là một loại biến thể rất hiếm trên trong tự nhiên. Đôi khi người ta vẫn thường nhầm lẫnnóvới đá topaz vì cùng sở hữu màu vàng nhưng về giá trị thì thạch anh vàng có giá trị cao hơn.

Đặc biệt với những loại đá thạch có màu vàng nâu, vàng đậm hay vàng vàng đỏ vì cực kỳ quý hiếm nên có giá trị rất cao.

Loại đá nàycó thành phần chủ yếu bao gồm phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

Loại đá này có độ cứng là 7.0 theo thang đo độ cứng Mohs và có những ánh thủy tinh tỏa ra từ viên đá.

Thạch anh vàng chủ yếu được tìm thấy tại Pháp, Nga, Brazil, Madagasca…. Ở Việt Nam thì thạch anh vàng chưa được tìm thấy, chính bởi vậy mà các sản phẩm từ đá thạch anh vàng thường được nhập khẩu.

Công dụng và ý nghĩa của thạch anh vàng

Công dụng chữa bệnh

Theo nghiên cứu của một số nhà trị liệu học thì thạch anh vàng có tác dụng chữa bệnh. Năng lượng tỏa ra từloại đá nàysẽ giúp tác động đến hệ tiêu hóa giúp chữa các bệnh về tiêu hóa, ngoài ra còn một số căn bệnh liên quan đến dạ dày và thận.

Công dụng và ý nghĩa về mặt tinh thần

Đối với những người chuyên sâu về yoga cho rằng thạch anh vàng có những ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Năng lượng của đá thạch anh tỏa ra tựa như những tia nắng mặt trời sẽ giúp kích thích não bộ, nâng cao khả năng tập trung cũng như tăng cường các giác quan.

Đặc biệt,nó còngiúp tăng khả năng hùng biện, trí nhớ, đối với những người kinh doanh thì sẽ giúp thu hút khách hàng.

Ngoài ra, khi mangloại đá nàybên người cũng giúp bảo vệ và che chở người đeo khỏi những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Lưu ý khi lựa chọn đá thạch anh vàng

Khi lựa chọn đá mang theo bên mình thì phải chọn sao cho hợp với mệnh Ngũ hành thì đá mới phát huy hết giá trị. Thạch anh vàng cũng là một loại đá như vậy, loại đá này có màu vàng đặc trưng của hành Thổ nên những người mệnh Thổ đeo đá nàysẽ tương hợp giúp mọi chuyện trong cuộc sống hanh thông.

Ngoài ra, những người mệnh Kim đeo đá thạch anh vàng cũng rất tốt bởi Kim sinh Thổ mang ý nghĩa tương sinh, khi đeo sẽ gặp nhiều might mắn.

Thêm vào đó khi chọn mualoại đá này, quý khách hàng cũng cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm thông qua các giấy kiểm định rõ ràng bởi vì loại đá này rất giá trị nên thường bị làm giả rất tinh vi.

Để được yên tâm thì tốt nhất là quý khách hàng nên đến với các cơ sở uy tín đảm bảo để mua thạch anh vàng.

See more: Nơi Bán Bông Tai Vàng 24K Pnj 0000Y001836, Bông Tai Cưới Vàng

Một trong những địa điểm mà quý khách hàng có thể gửi gắm niềm tin khi mua thạch anh vàng đó là betterworld2016.org.