Trong tất cả những tinh thể của dòng họ thạch anh thì Thạch anh tím là 1 tinh thể khá phổ biến và có giá trị kinh tế lớn nhất. Hàng nghìn năm trước, thạch anh tím từng là trang sức đá quý dùng riêng cho giới vua chúa, quý tộc. Hiện nay đối với hầu hết mọi người thì thạch anh tím đã trở nên gần gũi hơn. Khi bạn muốn mình sở hữu 1 món trang sức đá quý đẹp và chất lượng, giá bán ở mức hợp lý, thạch anh tím là chọn lựa tuyệt vời nhất.

You are watching: Tác dụng thạch anh tím

Sau đây là các chỉ tiêu có thể đánh giá giá trị của thạch anh tím:

ĐỘ TRONG SUỐT THẠCH ANH

– Bên cạnh việc xem xét về tiêu chí màu sắc củathạch anh tím, vấn đề chúng ta cần chú ý là độ trong suốt của viên đá. Tiêu chí về độ trong suốt có thể nhận biết bằng mắt thường 1 cách dễ dàng. Khi kiểm tra bằng mắt thường, khi không tìm thấy tạp chất, những vết nứt hay vết xước ở trên mặt và phía trong của viên đá, điều này có thể nói đây là 1 viên đá đẹp. Trong 1 vài trường hợp ngoại lệ, đối với các viên có màu đỏ-tím, thường là hàng có nguồn gốc từ Namibia, nó sẽ có chút tạp chất, vấn đề này không quá tác động tới giá trị của viên đá, chúng ta vẫn có thể xem xét được.

– Bên cạnh đó, 1 số viênthạch anh tímcó chứa tạp chất, chúng thường được sử dụng để chế tác ra vòng đeo tay, dây chuyền đeo cổ với giá bán ở mức hợp lý.

MÀU SẮC ĐÁ THẠCH ANH

– Thường những viên thạch anh tím được coi là đẹp nếu chúng có màu tím đỏ hay tím đậm, màu sắc trên bề mặt không quá nhạt cũng không quá đậm. Một số nhà mua bán sành sỏi hay lựa các viên có màu tím đậm lẫn ánh đỏ hoặc tím cực mạnh (trong giới mua bán gọi là tím hoàng gia), các viên màu tím đậm cần ở mức trung bình, tuyệt đối không quá đậm sẽ làm tuột độ sáng của viên đá, có thể khiến viên đá có vẻ tối màu hay nhìn giống như tím đen trong điều kiện ánh sáng yếu.

– Màu sắc củathạch anh tímtuyệt đối không xen màu nâu hoặc màu đồng, vì đây sẽ làm tuột giá trị của viên đá. Nói 1 cách khác, 1 viên đá thạch anh tím được gọi là đẹp khi nó phải có màu tím thanh khiết, không xen lẫn những màu sắc khác, nhưng trừ màu tím đỏ. Chúng ta có thể kiểm định màu sắc củathạch anh tímbằng cách đặt viên đá lên trên 1 tấm mica trắng để quan sát.

– Chúng ta cũng nên chú ý đến những mảng sáng tối bên trên bề mặt của đá. Viên đá nên ổn định cả về màu sắc và độ sáng-tối, đậm-nhạt.

– Hiện nay, thông qua phương thức xử lý nhiệt, người ta có thể phát triển độ đẹp của các hạtthạch anh tímkhông đạt tiêu chuẩn chất lượng. Các viên đá màu tím quá đậm cũng được xử lý để sáng hơn. Các viên có màu sắc lợt, không ổn định được xử lý bằng phương thức nhuộm màu cho bề mặt sáng và ổn định.


Hiện nayđá thạch anhcó rất nhiều biến thể và màu sắc khác nhau như: tím, vàng, đen, hồng,... Trong đó đá thạch anh tím được sử dụng nhiều nhất và tầm thường nhất bây chừ. Execute vì đá thạch anh là một trong các loại vàng được dùng làm đồ trang sức không chỉ bởi vẻ đẹp lóng lánh vốn có thiên nhiên mà còn có ý nghĩa trong phong thủy rất khác lạ.


1. Đá thạch anh tím có tính năng kỳ diệu đối với sức khỏe

Thạch anh vụn tímlà một tinh thể tỏa ra năng lượng. Bởi vậy, khi đeo vòng tay đá thạch anh tím sẽ có công dụng cực kì tốt khi được sử dụng để giảm đau và giảm stress, giận dữ và khó tính, làm dịu tính tình, xoá bỏ các nỗi sợ và cảm giác tiêu cực. Thêm nữa, thạch anh tím còn có thể được đeo để bảo vệ ta khỏi những đòn tiến công tinh thần cũng như những tổn hại khác.

Bên cạnh, theo phân tích của các nhà công nghệ, đá thạch anh tím tỏa ra năng lượng kỳ diệu, giúp chúng ta thức giấc táo, nó rất tích cực cho những người muốn cai nghiện thuốc lá, rượu bia hoặc những chất gây nghiện khác. Nó còn có thể được dùng cho các điều về xương khớp, như giảm sưng tấy, thâm tím và giúp cho hô hấp, tiêu hoá cũng như da dẻ, đồng thời chữa các các rối loạn trong tim và tuần hoàn, thính giác và thị giác. Nó thường xuyên được dùng để chữa chứng đau đầu và cũng có thể được đặt dưới gối khiến cho giảm chứng mất ngủ.

2. Đá thạch anh tím theo phong thủy là lá bùa hộ mệnh

Theo các nhà sư Phật giáo believe rằng thạch anh tím giúp đem lại sự thư thái và được sử dụng khiến cho các chuỗi hạt cầu nguyện ở Tây Tạng. Thạch anh tím có tính năng chống cự những ma thuật được sử dụng trong thời gian lâu dài cho việc khai hóa linh tính và sự linh thiêng. Mỗi chuỗi hạt thạch anh tím giúp cho sự trầm ngâm mặc tưởng. Thạch anh tím còn được biết như thể là loại đá của Giám mục và vẫn còn được sử dụng bởi những Giám mục Thiên chúa giáo, biểu trưng cho lòng thành kính, sự khiêm tốn, tính không ngôn, thành thật và linh nghiệm.

Hiện giờ, thạch anh tím được sử dụng hàng ngày với ý nghĩa vận hành phong thủy. Đặt quả cầu thạch anh tím ở góc Đông - Bắc của phòng học sẽ tăng mạnh vận might về trục đường học vấn. Đặt ở góc Tây - Nam của phòng ngủ sẽ kích hoạt vận might về quan hệ tình cảm hoặc đời sống hôn nhân hạch phúc. Không nên đặt quá cao, tốt hơn nên đặt trên mặt bàn, nhất là bàn làm việc. Dùng chùm thạch anh tím, hoặc quả cầu thạch anh tím đặt nới cửa sổ để đón nhận tia nắng thì rất có ích cho việc duy trì năng lượng dương trong nhà. Chùm thạch anh tím đặt dưới ánh trăng để hấp dẫn năng lượng sẽ mang đến sự điềm tĩnh hơn cho công chúng trong nhà.

See more: Airbags Are Supplemental Protection And Are Designed To Deploy In All Crashes.

Qua đây chúng ta có thể thấy được đá thạch anh tím có tính năng rất khả quan đối với sức khỏe của con người và là lá bùa hộ mệnh đem lại đa dạng may mắn và êm ấm cho gia chủ. Tương tự, thạch anh tím có ý nghĩa rất cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta.