Các loại đá thạch anh được hình thành trong tự nhiên phải trải qua quá trình kết tinh, lắng đọng và biến đổi chất hàng trăm năm, hàng nghìn năm. Không chỉ mang vẻ đẹp, màu sắc đặc biệt, đá thạch anh còn mang trong mình nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào nên được coi là vật phẩm phong thủy tuyệt vời. Chính vì thế, từ lâu đá thạch anh đã được ưa chuộng sử dụng làm nguyên liệu chế tác các đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy.

You are watching: Sử dụng đá thạch anh như thế nào

Ngoài ra, đá thạch anh còn được dùng để trải xuống nền nhà giúp trấn trạch, tăng địa khí, mang lại vượng khí cho nơi an cư lạc nghiệp của gia chủ. Không chỉ trấn trạch, đá thạch anh với nguồn năng lượng tích cực từ tự nhiên còn trừ được tà và những âm khí dưới lòng đất hay từ bên ngoài xâm nhập vào.

Vậy vì sao bạn nên sử dụng đá thạch anh lót sàn để trấn trạch? Nơi đất ở để cất nhà vô cùng quan trọng nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, sức khỏe của các thành viên, tài lộc mà còn cả công danh. Thật may mắn khi bạn xây dựng nhà trên những mảnh đất có địa thế tốt, nhưng trong trường hợp ngược lại, phải làm sao? Đặc biệt hiện nay khi dân số tăng nhanh, diện tích đất ở ngày càng khan hiếm hơn, gia chủ không có quá nhiều sự lựa chọn nơi xây cất nhà ở cho mình và phải chấp nhận xây nhà trên những ao, những đầm lầy được lấp. Tất nhiên, những mảnh đất ở này sẽ không có được vượng khí tốt, nhiều âm khí và dễ sinh bệnh tật. Những ngôi nhà ở thành phố còn phải xây dựng ngay trên chính bể phốt là nơi chứa đồ thải ô uế - theo phong thủy điều này không tốt. Hóa giải điều này vô cùng đơn giả, chỉ cần trải 1 lớp đá thạch anh dưới sàn nhà khi xây dựng sẽ có tác dụng giải uế, trấn trạch, trừ tà, cải hung đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

*

Đá thạch anh dùng để trải nền nhà trấn trạch

Cách sử dụng đá thạch anh lót sàn cho đúng

Sử dụng đá thạch anh lót sàn thông thường người ta dùng đá thạch anh vụn vừa có chi phí rẻ lại giúp nền móng nhà vững chắc hơn, không bị ảnh hưởng, không bị gồ ghề.Muốn dải lót sàn với đá thạch anh, đầu tiên gia chủ cần tiến hành làm cho nền nhà được chắc chắn và có độ bằng phẳng tốt. Sau đó chỉ cần trải đều 1 lớp đá thạch anh mỏng bên trên và sử dụng xi măng phủ kín, lát gạch, lát gỗ như bình thường. Chú ý không nên tạo lớp đá tạch anh lót sàn quá dày sẽ khiến kết cấu sàn nhà không vững, dễ bị lồi lõm nhé, chỉ cần 1 lớp mỏng vài cm là được.Trong trường hợp gia chủ không muốn hoặc không đủ chi phí để trải đá thạch anh vụn khắp nền nhà, chỉ cần chú trọng trải ở những vị trí đặc biệt cũng đem lại giá trị phong thủy tốt như:

*

Các góc nhàCửa ra vàoNhà vệ sinhNhà bếpGầm cầu thangPhòng ngủ

Thông thường đá thạch anh vụn trắng sẽ được trải xuống trước sau đó 1 lớp thạch anh vụn ngũ sắc được trải lên trên đảm bảo đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngôi nhà của bạn. Nguồn năng lượng từ đá thạch anh vụn ngũ sắc cũng nhiều hơn cả đem lại giá trị phong thủy tốt nhất.

Cách tính khối lượng đá thạch anh lót sàn nhà?

*

Chúng tôi đã tham gia rất nhiều công việc tư vấn cũng như trực tiếp rải tại các hộ gia đình khác nhau với những hạng mục khác nhau sẽ đưa ra một cách tính chuẩn nhất cho quý vị như sau:

Một sàn nhà quý vị tầm 100m2 cần rải thì để đảm bảo đầy đủ yếu tố về chất lượng thì chúng ta cần khối lượng mua trên 1 m2 là 7kg. Nếu 100m2 cần rải quý vị hãy nhân lên với 7kg thì ra số lượng đá cần mua.

Ví dụ: 100m2 x 7kg/m2= 700kg đá thạch anh cần dùng đủ 1 lớp tầm 2-2,5 cm

Chọn đá thạch anh lót sàn nhà có cỡ đá bao nhiêu?

*

Đá thạch anh vụn lót sàn nhà quý vị lưu ý lên chọn cỡ đá có 2 cỡ như sau mà được believe tưởng dùng nhiều nhất tại các gia đình. Vì tính chi phí sẽ tiết kiệm nhất cũng như Dễ sử dụng nhất

+ Cỡ đá có cỡ từ: 1-1.5 cm quý vị nha cỡ này thì chúng ta có thể dày mỏng tùy ý không sợ ảnh hưởng đến cốt của Nền nhà hoặc bên trong nhà Vệ Sinh

+ Cỡ đá thứ 2 từ: 2-3 cm cỡ này thì chỉ cần tính toán khối lượng và rải một lượt là sẽ đảm bảo độ dày mỏng theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu. Dùng cỡ này thì hiển nhiên khối lượng cần mua sẽ nhiều hơn therefore với dạng đá nhỏ kể trên.

2 dạng đá này đều tốt và đảm bảo yêu cầu về năng lượng của đá cũng như tính chất của đá giúp cho ngôi nhà bạn khỏe mạnh và hóa giải những luồng khí xấu một cách hiệu quả nhất.

Giá đá thạch anh vụn để lót sàn có đắt không?

Nếu như những sản phẩm đã được chế tác từ đá thạch anh như đồ trang sức hay đồ trang trí sẽ có giá thành khá cao, nhưng đá thạch anh vụn lại là những mảnh thừa sau khi chế tác còn lại nên giá thành lại khá rẻ. Với các loại đá thạch anh thông thường 1kg chỉ có giá tầm 15.000 đồng.


*
đá thạch anh vụn trắng

Một số loại đá thạch anh vụn được đánh bóng sẽ có giá thành cao hơn lên tới hơn 100.000 đồng cho 1kg. Nhìn chung, sử dụng đá thạch anh lót sàn không tốn kém quá nhiều chi phí, tuy nhiên bạn nên lựa chọn đúng loại đá tự nhiên, uy tín.


*
đá thạch anh ngũ SẮC rung bóng

Lưu ý: giá thành này có thể được giảm sâu nếu tùy theo khối lượng đặt hàng của quý vị. Càng mua nhiều thì sẽ được giảm nhiều và có những chính sách tốt nhất bên khâu vận chuyển.

See more: How Many Cups Of Heavy Cream In 16 Oz Heavy Cream To Cups Conversion

*

Lưu ý mua đá thạch anh tại địa chỉ uy tín

Mua đá thạch anh lót sàn ở đâu?

Phong Thủy Ngọc an là cơ sở chuyên phân phối đá thạch anh nói chung và đá thạch anh vụn nói riêng. Đến với cửa hàng chúng tôi, quý khách hàng sẽ không cần lo lắng về nguồn gốc cũng như hàng giả bởi 100% đá thạch anh tại cửa hàng đều có nguồn gốc tự nhiên.