So sánh thạch anh và mã não là một trong những vấn đề mà những người muốn mua đá phong thủy quan tâm. Cả thạch anh và mã não đều là đá nên có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, hai loại đá này cũng có các điểm khác biệt và đặc trưng của mỗi loại. Vậy, đá thạch anh và mã não có những điểm tương đồng và khác biệt nào?

Điểm giống nhau của thạch anh và mã não

Mã não là một loại biến dạng khác của thạch anh. Chính sự khác biệt trong nguồn gốc hình thành mới dẫn đến sự khác biệt của mã não và thạch anh. Tuy nhiên, mã não và thạch anh vẫn có một vài điểm tương đồng.

You are watching: So sánh đá thạch anh và mã não


*

Thạch anh vã mã não có nhiều điểm tương đồng


Một điểm giống nhau đầu tiên trong for this reason sánh thạch anh và mã não là thời gian hình thành dài. Mã não và thạch anh đều có nguồn gốc từ các hóa thạch. Những hóa thạch này đều trải qua hàng nghìn năm mới có thể tạo thành thạch anh và mã não.

Một điểm chung khác của thạch anh và mã não là đa dạng về màu sắc. Cả hai loại thạch anh và mã não đều có nhiều màu sắc như xanh, đỏ, trắng,.. Cũng vì vậy, những ai yêu thích hai loại đá này đều có thể dễ dàng chọn sản phẩm hợp mệnh, hợp sở thích.

Cả thạch anh và mã não đều có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời, hai loại đá này cũng được làm thành trang sức để làm đẹp cho mọi người.

Nguồn năng lượng từ thạch anh và mã não đều mang lại sức sống, sự might mắn cho gia chủ. Chính vì thế, trong phong thủy, cả thạch anh và mã não đều được sử dụng rất phổ biến.

Điểm khác biệt của thạch anh và mã não

Về for this reason sánh thạch anh và mã não, thực chất hai loại đá này có rất nhiều điểm khác nhau. Chính trong quá trình hình thành và phát triển mà các loại đá này có một vài điểm khác biệt. Dưới đây là phần so sánh thạch anh và mã não cụ thể nhất.

Xét về nguồn gốc hình thành

Đá thạch anh hình thành dưới lòng đất trong thời gian hàng nghìn năm. Thạch anh được kết tinh từ những chất có trong lớp vỏ trái đất. Qua sự biến đổi địa chất, nhiệt độ trong thời gian hàng nghìn năm thì sẽ có được thạch anh.

Thạch anh được xem như là một trong những loại khoáng chất cực kỳ quan trọng của vỏ trái đất. Lượng khoáng sản từ thạch anh cũng khá phong phú và phổ biến trên trái đất.

Khác với thạch anht, mã não được hình thành từ hóa thạch. Những hóa thạch của mã não cực kỳ đa dạng như hóa thạch gỗ, hóa thạch xương động vật…. Các hóa thạch hình thành nên mã não đa dạng đến mức không thể kể hết. Hóa thạch sau nhiều năm sẽ đông cứng lại và hình thành nên mã não với màu sắc đa dạng.


*

Mã não được hình thành từ hóa thạch động vật, thực vật


Xét về đặc điểm nhận dạng đặc trưng

Thạch anh là một trong những kim loại có độ cứng cực kỳ cao. Những loại đá khác thường sẽ lấy thạch anh để đo lường độ cứng của đá. Thạch anh có những hạt chất dạng que hoặc kim nên sẽ thấy hình dạng của thạch anh cực kỳ đặc trưng.


*

Hình dạng và độ cứng của thạch anh rất đặc trưng


Một điểm khác biệt trong therefore sánh thạch anh và mã não đó chính là đường vân đá. Ở mã não có các đường vân xoay tròn ở trung tâm của đá. Đây được xem là một điểm khác biệt tiêu biểu của thạch anh và mã não.

Xét về công dụng của các loại đá

Nhiều người tin rằng, mã não là một loại đá mang lại sự may mắn, xua đuổi tà ma. Đồng thời, mã não mang lại cảm giác bình an và thoải mái.

Còn thạch anh có nhiều tác dụng khác lớn hơn. Thạch anh giúp con người có cuộc sống lạc quan, cân bằng năng lượng ở xung quanh gia chủ. Đồng thời, thạch anh giúp con người suy nghĩ đúng đắn và có năng lượng tích cực. Một số loại đá thạch anh còn có tác dụng tăng cường sự minh mẫn và loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Xét về năng lượng mà đá thạch anh và mã não mang lại

Thạch anh có nguồn năng lượng cao hơn mã não. Bởi vì quá trình hình thành của thạch anh có kết hợp với nhiều hoạt chất quý hiếm. Đồng thời, thạch anh đã lưu giữ và tiếp nhận nhiều nguồn năng lượng có từ tự nhiên.

Chính vì những điều trên mà thạch anh có nguồn năng lượng cực kỳ lớn. Nếu xét năng lượng của thạch anh ở mức 10 thì mã não chỉ có năng lượng ở mức 8.


*

Thạch anh có nguồn năng lượng rất lớn


Xét về mức độ phổ biến của từng loại đá

Xét về phong thủy thì thạch anh được sử dụng nhiều hơn for this reason với mã não. Bởi vì thạch anh có độ cứng cao nên được làm thành nhiều vật phẩm, trang sức, đồ trang trí. Chính vì mẫu mã đa dạng mà thạch anh có nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

Mã não cũng được làm thành trang sức nhưng không phổ biến bằng thạch anh. Hiện nay phổ biến nhất là mã não đỏ được làm thành vòng tay. Bởi vì mã não có độ cứng thấp hơn thạch anh nên ít được sử dụng.

See more: Đá Ngọc Bích Giá Bao Nhiều, Đá Ngọc Bích Ý Nghĩa Gì, Hợp Mệnh Nào Bạn Đã Biết

Bởi vì khác biệt trong quá trình hình thành mà thạch anh và mã não rất khác nhau. Mặc dù có một vài điểm tương đồng nhưng khi xem xét vẫn dễ dàng phân biệt. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu biết hơn về việc therefore sánh thạch anh và mã não.