Đá thạch anh (tên gọi tiếng Anh là Quartz) là một loại đá quý khá phổ biến trên thế giới hiện nay, có độ cứng cao, màu sắc tự nhiên rất đẹp nên được nhiều người sử dụng làm đồ trang sức, trang trí không gian nội thất đồng thời theo ý nghĩa phong thủy đá thạch anh còn mang tới sự thanh thản, tịnh tâm cho người sử dụng.

You are watching: Phong thủy đá thạch anh


*
Đá thạch anh

Cấu tạo của đá thạch anh

Là loại khoáng vật phổ biến nhất trên thế giới, đá thạch anh được hình thành từ nhóm Silica và có công thức hóa học là SiO2 (Silicon & Oxy). Sở dĩ đá thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau bởi vì trong đá thạch anh thường chứa các thành phần nguyên tử nhôm (Al) thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si), kết hợp với sự cân bằng điện tích, cộng thêm các nguyên tử nhỏ như Hdrogen, Lithium, Natri, Titan...., hàm lượng các nguyên tử khác nhau sẽ giúp cho viên đá có màu sắc, chỉ số năng lượng Bovis cũng khác nhau.

Đá thạch anh tồn tại dưới 2 dạng chính

Đá thạch anh có cấu trúc Alpha: đây là cấu trúc có liên kết thấp, sẽ bị phá vỡ khi gặp nhiệt độ lên tới 573°C (tương ứng với 1.063°F).

Đá thạch anh có cấu trúc Beta: đây là cấu trúc tinh thể có hình lục giác, công thức SiO4 và có thể chịu được nhiệt độ trên 573°C.

Nguồn gốc của đá thạch anh

Đá thạch anh được hình thành tại hầu hết các loại đá lửa, đá biến chất và đá trầm tích (chủ yếu do quá trình phun trào núi lửa), một số các loại đá thạch anh cũng được tìm thấy trong đá thiên thạch. Tại Việt Nam đá thạch anh được tìm thấy nhiều ở Đắc Lắk, nam Thanh Hóa, thạch anh tím ở Kon Tum, thạch anh dạng tinh thể có nhiều ở Gia Lộc, Gia Nghĩa...


*
Đá thạch anh tồn tại rất nhiều trong tự nhiên

Màu sắc của đá thạch anh

Màu sắc của đá thạch anh phụ thuộc vào hàm lượng phân tử có trong nó (sắt, nhôm, magie, titan, hydro...) và dưới tác dụng của nhiệt độ dẫn đến biến đổi cấu trúc SiO2 dẫn tới các màu sắc khác nhau, một số đá thạch anh execute có chứa nhiều tutil, tourmaline, hematine... Tạo lên các loại đá thạch anh tóc hoặc bị nhiễm Amphibol amiang dẫn tới các hiệu ứng quang học khác nhau (ngũ sắc, lửa hoặc ánh kim...). Đá thạch anh có các màu sắc phổ biến như:

Các loại đá thạch anh phổ biến

Dựa vào cấu tạo người ta phân loại đá thạch anh ra các loại khác nhau như sau:

Đá thạch anh Amethyst: loại đá thạch anh này có màu tím hoặc tím phớt hồng, thường được sử dụng làm đồ trang sức. Một thời đá thạch anh này rất được ưa chuộng và có giá trị cao hơn các loại đá thạch anh khác. Trong tiếng Hy Lạp thì Ametit được coi là loại thuốc chống lại sự say rượu chính vì vậy nhiều người tin rằng khi đeo đồ trang sức làm bằng đá thạch anh Ametit sẽ được bảo vệ và không bị to speak rượu.


*
Đá thạch anh Ametit có màu tím hoặc tím phớt hồng

Đá thạch anh Citrine: loại đá thạch anh này có màu vàng, thay đổi từ vàng tinh khiết tới vàng mật ong hoặc màu nâu nhạt. Một số người gọi là thạch anh topaz vì màu sắc của nó khá giống với màu của topaz vàng. Nếu như màu sắc của đá thạch anh Amethyst thường tập trung thành từng dải, đám rõ rệt thì màu sắc của đá thạch anh Citrine được phân bố đồng đều hơn.


*
Đá thạch anh Citrine có màu vàng mật ong hoặc màu nâu nhạt

Đá thạch anh climbed quartz: đây là loại đá thạch anh chứa các bao thể liti thạch anh hồng, thường có màu sắc bán trong hơn là trong suốt.


*
Đá thạch anh rose quartz có màu hồng bán trong

Pha lê: là loại thạch anh phổ biến và được biết tới nhiều nhất hiện nay, hiện nay pha lê được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như trang sức, đồ trang trí...


*
Pha lê thường được sử dụng làm đồ trang sức hoặc trang trí

Đá thạch anh tóc: là loại thạch anh chứa nhiều bao thể kim, que, tạo bởi các khoáng thể tuamalin, actinolit, clorit, hematit... Với hình dáng ngoằn nghèo, nhiều màu sắc bên trong viên đá giống như những sợi tóc. Thạch anh tóc được tìm thấy nhiều ở Úc, Brazil, Mỹ, Nauy, Indonesia...


*
Đá thạch anh tóc

Ý nghĩa của đá thạch anh trong cuộc sống và phong thủy

Đá thạch anh được coi là một loại đá chứa năng lượng mạnh (do hình thành từ nhiệt độ và áp suất lớn) và có nhiều màu sắc khác nhau nên được nhiều người sử dụng như đồ trang sức và phong thủy. Theo một số nghiên cứu khoa học khi ta tác dụng một lực vào tinh thể thạch anh thì các tinh thể này sẽ dao động với tần số tương đương với sóng tác động, ngoài ra các loại thạch anh hình lăng trụ hoặc hình khối còn có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh chính vì thể nhiều người sử dụng đá thạch anh với mong muốn thu những năng lượng tích cực, giúp cuộc sống của họ trở nên năng động và vui vẻ hơn.


*
Đá thạch anh giúp chúng ta năng động và vui vẻ hơn

Một số người sử dụng quả cầu thạch anh trong phòng với tác dụng tiêu hao bớt các năng lượng xấu và chuyển hóa thành năng lượng tốt, mang tới sức khỏe dồi dào, đầu óc minh mẫn giúp quá trình học tập và làm việc được cải thiện. Nếu là dân văn phòng hoặc những người có vấn đề về xương khớp thì việc sử dụng các loại bi lăn tay đá thạch anh sẽ giúp khí huyết lưu thông, kích thích các huyệt đạo, giúp bàn tay trở nên linh hoạt hơn, hạn chế các bệnh liên quan tới xương, khớp...


*
Quả cầu thạch anh giúp tiêu hao năng lượng xấu và chuyển hóa thành năng lượng tốt

Bạn cũng có thể sử dụng vòng đá thạch anh để ngăn tác động xấu như sóng điện từ phát ra từ ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng... Bởicác loại sóng này rất có hại cho cơ thể.


*
Vòng tay thạch anh bảo vệ cơ thể khỏi các loại sóng có hại

Hướng dẫn chọn đá thạch anh phù hợp với bản thân

Theo ngũ hành, khi sử dụng các vật có màu sắc phù hợp với mệnh của mình có thể giúp hóa giải các điềm xấu, mang tới may mắn cho người sử dụng chính vì vậy khi lựa chọn đá thạch anh bạn cần cẩn thận lựa chọn loại đá có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc đá sử dụng cần phải là màu tương hợp hoặc tương sinh với màu của thân chủ.


*
Ngũ hành

Nguyên tắc ngũ hành như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Mệnh Kim: với mệnh này bạn nên đeo đá có màu trắng xám (màu tương hợp) hoặc màu vàng nâu (màu tương sinh), các loại đá người mệnh này nên sử dụng như đá thạch anh trắng, đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng, mắt hồ vàng nâu, mã não vàng, mã não trắng.

Mệnh Thủy: những người thuộc mệnh này hợp với đá có màu xanh dương, màu đen (tương hợp) hoặc màu trắng xám, màu ghi (tương sinh) như thạch anh trắng, thạch anh tóc đen, thạch anh khói đen, mắt hổ xanh dương, mã não trắng.

Mệnh Mộc: nên sử dụng đá thạch anh có màu xanh lục (tương hợp) hoặc xanh dương, đen (tương sinh), các loại đá thạch anh phù hợp với mệnh mộc như: đá thạch anh tóc đen, thạch anh tóc xanh, thạch anh xanh, thạch anh khói đen, mắt hổ xanh lá, mắt hổ xanh dương, mã não xanh.

Mệnh Hỏa: người mệnh này hợp với đá thạch anh có màu đỏ, cam, hồng, tím (tương hợp) hoặc xanh lục (tương sinh), các loại đá thạch anh phù hợp như: thạch anh vàng, thạch anh hồng, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ, mắt hổ vàng nâu, mã não vàng, mã não đỏ.

See more: After Using Reeds For Houses, What Did The Sumerians Use Next? ?

Mệnh Thổ: những người mệnh Thổ nên sử dụng đá thạch anh có màu vàng nâu (tương hợp) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (tương sinh), các loại đá thạch anh nên sử dụng là đá thạch anh vàng, đá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh hồng, mắt hổ vàng nâu, mã não đỏ, mã não vàng.