Nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng nói riêng và thạch anh nói chung là những đồ vật phong thủy khá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là những nhà kinh doanh. Vậy, bản chất của đá thạch anh vàng là gì? Ý nghĩa của chúng và hình tượng tỳ hưu trong phong thủy ra sao? Mời các bạn đón đọc trong bài viết dưới đây nhé.

You are watching: Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng

Nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng và những điều bạn cần biết

Nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng là một vật trang sức được làm từ đá Citrine với mặt nhẫn được khắc hình con tỳ hưu. Chúng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi tác dụng làm đẹp mà còn bởi ý nghĩa phong thủy sâu xa bên trong vật phẩm. Mọi người đeo nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần. Phụ nữ đeo nhẫn để cải thiện sự trẻ trung. Còn những người kinh doanh thì đeo nhẫn với hy vọng chúng sẽ đem lại sự giàu có và thành đạt cho doanh nghiệp của chính mình. Đôi khi, chúng cũng được sử dụng để hỗ trợ chữa trị một số căn bệnh và kích thích sự sáng tạo, tươi mới bên trong mỗi người.

*

Tỳ hưu thạch anh tóc vàng trong dân gian

Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc vàng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Theo dân gian, tỳ hưu là một trong những thần thú tập hợp tất cả những điểm đẹp đẽ nhất của mỗi loài vật: đầu của rồng, mình sư tử, miệng rộng, mông to, có sừng và chùm lông đuôi rậm rạp. Chúng thường hút tinh huyết của các loài ma quỷ, execute đó có thể sử dụng để trừ tà hay làm bùa hộ mệnh. Không giống như các loài thú khác, tỳ hưu không ăn những đồ ăn thông thường mà chỉ ăn vàng bạc, ngọc ngà,… Đặc biệt, chúng còn không có hậu môn nên chỉ có thể ăn vào mà không làm thất thoát đi. Chính vì thế, tỳ hưu được coi là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài lộc và giữ của giúp gia chủ.

Ý nghĩa của đá thạch anh vàng

Trong khi đó, thạch anh vàng lại là một trong những loại đá quý tượng trưng cho tài lộc, phú quý với những đặc tính hết sức đặc biệt. Được hình thành từ những trầm tích hàng triệu năm, hấp thụ linh khí của trời đất nên chúng có năng lượng phong thủy rất cao, có thể kích thích, bổ sung dương khí và đem lại trạng thái tinh thần vui vẻ cho nhân chủ. Xuyên suốt quá trình lịch sử từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, ứng dụng của thạch anh vàng trong đời sống vô cùng phong phú và đa dạng. Thời La Mã cổ đại, các nguyên lão thường đeo bên mình một mảnh đá Citrine để củng cố trí nhớ và tăng khả năng hùng biện. Trong bộ môn Yoga, chúng được dùng để kích thích dương khí trong cơ thể, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm thận, viêm bàng quang,…

Còn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thạch anh vàng trở thành một món đồ trang sức giá trị hay một vật phẩm phong thủy không thể thiếu để cầu tài, cầu lộc. Execute có màu sắc đặc trưng, chúng vẫn được coi là viên đá phú quý và thường phù hợp với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. So với những loại thạch anh khác, thạch anh tóc vàng thường có giá trị cao và được ưa thích hơn bởi những hoa văn độc đáo và ưu thế vượt trội và mặt công dụng.

Sự kết hợp giữa tỳ hưu và thạch anh vàng

Nhẫn tỳ hưu mang đến might mắn về tài lộc cho gia chủ

Như vậy, khi kết hợp hình tượng tỳ hưu và thạch anh tóc vàng, ta sẽ được những vật phẩm phong thủy đặc biệt với những công dụng ưu việt. Chúng có thể được sử dụng như một bùa hộ mệnh, một đồ trang sức hay đơn giản chỉ là để tăng cường sức khỏe và cải thiện tinh thần, sự minh mẫn. Và tất nhiên, tỳ hưu thạch anh tóc vàng cũng dùng để cầu tài lộc với mong muốn một cuộc sống bình yên, no đủ và thịnh vượng.

Với tác dụng rước tài lộc, tỳ hưu khi được khắc trên đá thạch anh vàng thường được tạc thành từng đôi (1 cái-1 đực), hoặc tạc thành hình lẻ với dáng vẻ cõng tiền, ngự trên đống tiền. Chúng cũng có thể được tạc chung với một số biểu tượng giúp chiêu lộc khác như đồng tiền hoa mai, đào tiên, phật Di Lặc hoặc thiềm thừ. Tỳ hưu thạch anh vàng cũng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, tỳ hưu lớn để trấn trạch nhà cửa; đặt tại quầy thu ngân, trong két sét hay trên bàn thờ thần tài để chiêu tài lộc. Tỳ hưu nhỏ xinh dùng để làm dây chuyền đeo cổ như bùa hộ mệnh, hoặc làm nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng để tăng cường dương khí, cải thiện sức khỏe và giúp thăng tiến trong công việc.

*

Tác dụng của trang sức tỳ hưu thạch anh tóc vàng

Như vậy, ý nghĩa tỳ hưu thạch anh tóc vàng không chỉ nằm ở giá trị của một món đồ trang sức, mà còn thể hiện ở công dụng về cả mặt sức khỏe cũng như các yếu tố tâm linh. Ngoài tác dụng chiêu giữ tài lộc, may mắn, vật phẩm này còn giúp người sở hữu phòng trừ tiểu nhân, giúp tinh thần minh mẫn, tăng cường trí nhớ và đem lại nguồn năng lượng tích cực. Người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thổ nên đeo nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng hàng ngày để cải thiện sức khỏe và mở rộng con đường thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, hãy chú ý mua sản phẩm tại những cửa hàng, thương hiệu lớn có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhé.

See more: How Many Weight Watcher Points In Almonds 100 Calorie Packs, Nuts, Seeds And Butters

Nếu bạn chưa biết đặt mua nhẫn tỳ hưu thạch anh vàng ở đâu thì có thể tham khảo các sản phẩm của Jemmia Silver- một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chế tác trang sức. Hiện nay, bên cạnh các cửa hàng truyền thống, Jemmia silver- đã có mặt trên các trang thương mại điện tử lớn, thuận tiện cho khách hàng ở xa mà không cần mất thời gian di chuyển.