Trong phong thủy, có lẽ thạch anh tím đã quá quen thuộc và dành được nhiều sự quan tâm. Nhưng tác dụng của thạch anh tím, mua thạch anh tím ở đâu, cách nhận biết thạch anh tím thật giả ... Có thể nhiều người còn chưa biết

Thạch anh tím là gì?

Thạch anh tím (Amethyst) là một loại đá phổ biến trong nhóm thạch anh. Đá thường có màu trắng phớt tím, tím ánh hồng đến tím đậm. Tên gọi Amethyst bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp amethystos, nghĩa là “không bị say”, bởi thạch anh tím được xem là một loại thuốc chống lại sự to speak rượu.

You are watching: Mua đá thạch anh tím ở đâu

Thạch anh tím phổ biến, có màu sắc bắt mắt, năng lượng mạnh và nhiều tác dụng chữa bệnh. Carry out vậy thạch anh tím được sử dụng rất rộng rãi trong ngành trang sức, phong thủy, y học, kỹ thuật …

Khai thác thạch anh tím

Thạch anh tím thường được khai thác trong các hang động. Chúng có thể mọc thành các tinh thể lớn trên trần và lòng hang, hoặc tạo thành các ổ tinh đám thạch anh tím (Như các hốc thạch anh tím chúng ta vẫn thấy bày bán ở các cửa hàng phong thủy)

*

*

Sau khi khai thác, thạch anh tím tinh thể sẽ được phân loại để sử dụng vào mục đích trang sức, phong thủy, đá cảnh … Còn các tinh hốc thạch anh tím sẽ được xẻ làm đôi, tráng một lớp xi măng đen bên ngoài tăng độ bền và đưa tới các cửa hàng phong thủy. Một phần thạch anh tím chất lượng cao làm trang sức có thể được xử lý nung nhiệt để trở thành thạch anh vàng (Citrine) có giá trị kinh tế cao hơn.

*

Tác dụng thạch anh tím

Tại sao thạch anh tím lại được ưa chuộng và phổ biến, đó chính là carry out thạch anh tím có rất nhiều tác dụng trong các lĩnh vực khác nhau

Tác dụng chữa bệnh của thạch anh tím

Như đã nói ở trên, thạch anh tím được xem là loại thuốc chống to speak rượu, execute đó trên các cốc rượu cổ thường được khảm thạch anh tím. Thời xưa người ta cho rằng Amethyst (Thạch anh tím) có khả năng bảo vệ chủ nhân chống nhiễm bệnh. Các nhà thạch trị liệu hiện đại cho rằng, việc chiêm ngưỡng Amethyst làm giảm sự hưng phấn thần kinh, tạo sự thanh thản và nhờ vậy có tác dụng tốt trong trận chiến chống lại bệnh mất ngủ. Nước ngâm Amethyst có tác dụng phục hồi tuần hoàn máu não.

Amethyst - đá của sự thuần khiết, trong trắng và tận tụy. Ở Ai Cập cổ đại là biểu tượng của hạnh phúc và sức khỏe; Ở Châu Âu - là biểu tượng của sự chân thành, thành thật và cởi mở; Ở Ấn Độ - là biểu tượng của tình yêu hòa bình. Tinh thể Amethyst để giữa hai chân mày làm cho đầu óc thanh thản, giúp đạt tới sự bình one trong nội tâm, dập tắt nỗi đau về tinh thần và sự lo âu, xoa dịu và làm trong sạch tư duy, làm đầy linh giác bởi năng lượng tích cực và ý định tốt lành. Nó trao tặng cho con người sự sáng suốt. Còn có ý kiến cho rằng, nhẫn mặt đá Amethyst đem đến sự thành công trong những cuộc thi đấu thể thao. Để đồ trang sức bằng Amethyst dưới gối sẽ có những giấc mơ đẹp.

Tác dụng của thạch anh tím trong phong thủy

Thạch anh tím sinh trưởng trong các cave động núi đá, phát triển trên nền đá núi lửa, trải qua hàng triệu năm hấp thụ linh khí trời đất nên mang trong mình năng lượng rất mạnh. Tương tự các loại thạch anh khác, thạch anh tím có cấu trúc tinh thể chóp trụ lục lăng, là dạng cấu trúc có khả năng hấp thụ năng lượng rất mạnh, do vậy có thể đặt trong phòng, bàn làm việc, đeo trên người để hấp thụ năng lượng xấu, giải phóng năng lượng tốt, đem lại sự sảng khoái, minh mẫn cho chủ nhân.

*

Trang sức Thạch anh tím

Thạch anh tím đạt tới chất lượng trang sức được gọi là Amethyst. Amethyst đã được sử dụng làm trang sức từ rất lâu. Trong các loại đá có sắc tím thì có thể nói Amethyst chính là loại đá có sắc tím đẹp nhất, bền nhất, phong phú nhất, hơn nữa lại rất dễ chế tác.

Ở phương Đông, Amethyst phù hợp với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Ở phương Tây, Amethyst là đá biểu tượng của những người sinh vào tháng 2 Dương Lịch. Amethyst cũng là biểu tượng của chòm sao Xử Nữ, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, track Ngư trong cung hoàng đạo.

*

Mua thạch anh tím ở đâu?

Thạch anh tím là loại đá tương đối phổ biến và dễ kiếm, do vậy có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng phong thủy cũng như tiệm trang sức đá. Tuy nhiên một số điều cần quan tâm khi mua thạch anh tím, đó là:

Tham khảo giá trước khi mua: Dù thạch anh tím rất phổ biến, nhưng tùy thuộc nhiều yếu tố mà giá cả giữa các cửa hàng có sự chênh lệch khá lớn, VD như:

o Chất lượng đá: Màu sắc, độ trong, kiểu mài cắt, hình dạng tinh thể …

o Nguồn gốc đá: Tự nhiên, xử lý hay tổng hợp

o Nguồn nhập: Nhiều khi cửa hàng này lại nhập lại từ cửa hàng khác, nên giá cả bị đẩy lên cao

o Thương hiệu: Cùng 1 chất lượng đá, nhưng các cửa hàng lớn thường có giá đắt hơn for this reason với cửa hàng nhỏ

o Độ độc đáo: Đôi khi một viên thạch anh tím không quá nổi bật về chất lượng, nhưng lại có những đặc điểm khiến nó trở nên có một không hai, thì giá trị của viên đá sẽ tăng lên rất nhiều nhờ sự độc đáo

Bởi lý perform đó cần tham khảo giá để tránh mua phải hàng có chất lượng không tương xứng với giá cả.

Lựa chọn cửa hàng uy tín: Với loại đá phổ biến như thạch anh tím thì hoàn toàn có thể tìm thấy những viên rất đẹp với giá cả phải chăng ở nhiều nơi. Tuy vậy phải kiểm tra kỹ về uy tín của cửa hàng trước khi mua. Cách đơn giản, đó là tìm kiếm những thông believe về cửa hàng đó như tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ … trên mạng

o Nếu hầu như không có kết quả trả về, chứng tỏ cửa hàng này ít tên tuổi hoặc mới xuất hiện, cần cân nhắc kỹ trước khi mua

o Nếu có nhiều kết quả trả về, cần xem kỹ có thông believe nào phản hồi tiêu cực hay không, các bài viết có chất lượng hay không. Nếu các bài viết tốt, kiến thức về đá sâu, không có thông believe tiêu cực thì đó là trang web uy tín. Những phản hồi tiêu cực (nếu có) thường sẽ nằm trong các diễn đàn. Có thể xem các reply của những khách đã mua hàng để đánh giá.

Phân biệt thạch anh tím thật giả

Thạch anh tím là đá tự nhiên, mà đã tự nhiên thì gần như không bao giờ hoàn hảo

Khi tìm mua thạch anh tím, bạn có thể gặp phải một số trường hợp:

Thạch anh tím hàng thật, chất lượng cao: Hàng này không nhiều, cần chịu khó tìm kiếm và nên kiểm định để chắc chắn. Nếu có độ trong cao và màu sắc đậm thì thường kích thước khá nhỏ (Khoảng 15 carat trở xuống). Giá loại này ở betterworld2016.org hiện tại là 6$/caratThạch anh tím hàng thật, nhưng chất lượng thấp (Màu nhạt, nhiều rạn nứt, vẩn đục, tạp chất trong lòng đá). Loại này sẽ có giá rẻ hơn loại hàng tự nhiên chất lượng cao.Thạch anh tím hàng xử lý màu: Loại này khá phổ biến. Thông thường sẽ có 2 dạng xử lý thông dụng:

o Xử lý nung nhiệt để tăng màu sắc thạch anh tím: Xử lý này rất bền vững, không để lại dấu vết, không ảnh hưởng tới tác dụng cũng như giá cả của viên đá. Thực tế thì với công nghệ giám định hiện tại cũng chưa thể phát hiện viên đá đã xử lý nung nhiệt hay chưa

o Xử lý nhuộm màu: Người ta sẽ dùng thuốc nhuộm để tăng màu sắc viên đá. Hiện nay công nghệ nhuộm đã rất tiên tiến nên xử lý nhuộm cũng rất bền vững, và giá cả lại rẻ hơn thạch anh tím tự nhiên hoàn toàn khá nhiều. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác với một số hàng nhuộm theo công nghệ cũ, chỉ nhuộm được lớp bề mặt và sau một thời gian đeo sẽ bị only màu. Loại này nhúng vào dung dịch có tính tẩy mạnh như thuốc tẩy, xà phòng sẽ thấy màu bị loang ra.

Đá giả thạch anh tím: Những loại này nhìn bên ngoài cũng khá giống thạch anh tím, nhưng có thể là một loại đá khác rẻ tiền hơn được nhuộm màu tím (Chẳng hạn Chalcedony, mã não) và bán với giá thạch anh tím. Loại này khi soi lên sẽ thấy màu nhuộm len vào các khe đá tạo ra những vân tím đậm bất thường.Đá thạch anh tím nhân tạo: Loại này là thạch anh được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách tạo ra những điều kiện nhiệt độ, áp suất … giống hệt tự nhiên để cho tinh thể thạch anh hình thành, tuy nhiên với thời gian cực ngắn. Loại này có giá thành rẻ hơn nhiều for this reason với thạch anh tím tự nhiên. Nếu bạn bắt gặp những mặt dây kích thước lớn khoảng trên 30 carat với màu tím đậm, trong vắt hoàn toàn thì gần như chắc chắn đó là thạch anh tím nhân tạo.Nhựa hoặc thủy tinh màu công nghiệp: Loại này là nhựa hoặc thủy tinh được phun màu tím. Loại này có giá thành cực rẻ, không bền, dễ trầy xước và chỉ có tác dụng trang trí. Loại này có thể phân biệt dễ dàng bằng mắt thường, vì màu sắc trông nhờ nhợ, không thật. 1 điểm nữa để phân biệt, đó là dùng miếng thủy tinh rạch lên mặt đá sẽ thấy đá bị xước (Thạch anh tím xịn thì không thể bị thủy tinh làm xước)

Tuy nhiên nếu bạn chỉ là một người mua hàng bình thường, chưa có kinh nghiệm về đá thì cũng không dễ phân biệt các loại trên. Carry out vậy gợi ý của Ngọc Việt Nam, đó là các bạn nên tìm mua ở những cửa hàng uy tín, có hiểu biết sâu về đá và nên kiểm định để chắc chắn về chất lượng đá.

See more: Unlv Drag Em In The River - Mystikal Explains Drag Em N Tha River Unlv Beef

Hy vọng bài viết này đã trang bị cho các bạn những kiến thức cần thiết để tìm mua đá thạch anh tím có chất lượng và giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn.