Từ lâu, Đá Thạch Anh được biết đến là khoáng vật quý hiếm, hình thành từ địa chất của trái đất. Công thức của nó là SiO2, có tính chất vật lý và hóa học vô cùng đặc biệt. Thạch Anh được xem là một trong những loại đá quý vừa chứa đựng giá trị hình thức vừa mang đến ý nghĩa phong thủy tâm linh. Vậy tại nước ta, khai thác Đá Thạch Anh ở đâu? Nếu quan tâm đến vấn đề này cùng tìm lời giải đáp qua thông believe dưới đây.

Đá Thạch Anh phân bố chủ yếu tại khu vực nào ở nước ta?

Thạch Anh tự nhiên là loại đá quý hiếm, có tính ứng dụng cao, ẩn chứa nguồn năng lượng tích cực, giàu giá trị phong thủy. Vậy tìm và khai thác Đá Thạch Anh ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

You are watching: Mỏ đá thạch anh lớn nhất việt nam

*

Thạch Anh ở nước ta phân bố nhiều ở Miền Trung, một số tỉnh Tây Bắc

Ở nước ta, tinh thể thạch anh thường có nhiều ở khu vực miền Trung như tỉnh Thanh Hóa, Kontum, Bảo Lộc (Lâm Đồng), Gia Nghĩa (Đắk Nông) và một tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Tại đây nếu được phép khai thác thường tìm thấy Đá Thạch Anh trụ dài, tinh thể Thạch Anh pha lê,…

*

Có thể dựa vào chiết suất và tỷ trọng để khai thác đá dễ dàng hơn

Sẽ có nhiều phương pháp khai thác Đá Thạch Anh khác nhau. Hiện nay, người ta dựa vào chiết suất 1,54 – 1,55 và tỷ trọng 2,65 – 2,66 để nhận biết và phân biệt Đá Thạch Anh với các loại đá khác. Điều này sẽ giúp quá trình khai thác được dễ dàng hơn.

Một số mỏ đá Thạch Anh lớn ở nước ta

Đá Thạch Anh là loại đá được ưa chuộng hiện nay. Đây là loại đá giàu giá trị phong thủy, mang đến might mắn, tài lộc cho nhiều người nếu sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số mỏ Đá Thạch Anh lớn tại nước ta:

Mỏ Đá Thạch Anh tại Thanh Hóa

Thanh Hóa là tỉnh có thể khai thác được nhiều Đá Thạch Anh đẹp. Mỏ đá này nằm tại Hà Lai, Hà Trung, Thanh Hóa. Tổng diện tích khai thác đá khoảng 9ha. Loại Đá được tìm thấy chủ yếu ở đây là vụn Thạch Anh trắng và vụn Thạch Anh sữa.

*

Tổng diện tích khai thác đá tại đây lên đến 9ha

Mỏ Đá Thạch Anh tại Văn Chấn, Yên Bái

Đây là mỏ đá Thạch Anh thuộc quyền quản lý của công ty cổ phần Mông Sơn. Tổng diện tích mỏ đá 9ha. Loại Thạch Anh được tìm thấy trong quá trình khai thác là Thạch Anh vô định, chủ yếu là trắng trong, sữa.

Mỏ Đá Thạch Anh tại Tây Nguyên

Mỏ Đá Thạch Anh tại Tây Nguyên có diện tích 4.7ha. Được phép khai thác Đá Thạch Anh tại mỏ đá này vào tháng 1/2019. Trữ lượng đá có thể khai thác tại mỏ cực lớn, lên đến 35.955 tấn. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều dạng thô của Đá Thạch Anh.

*

Sản lượng Đá Thạch Anh có thể khai thác vô cùng lớn

Mỏ Đá Thạch Anh tại Ngân Sơn, Bắc Kạn

Đây là một trong những mỏ đá khai thác Đá Thạch Anh lớn tại nước ta execute công ty tập đoàn quốc tế BAT Việt Nam khai thác. Trữ lượng đá tại mỏ Ngân Sơn, Bắc Kạn không giới hạn số lượng. Mỏ đá có đầy đủ giấy phép khai thác, với Đá Thạch Anh thô được tìm thấy chủ yếu.

*

Đá Thạch Anh được tìm thấy tại đây có độ tinh khiết cao

Đá Thạch Anh được tìm thấy tại đây có độ tinh khiết cao, lên đến 99,4% với tạp chất chỉ chiếm 0,02%. Đây là con số lý tưởng giúp quá trình làm sạch đá dễ dàng hơn, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Đá Thạch Anh khai thác tại Ngân Sơn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay.

See more: How To Get Wrinkles Out Of Polyester Dress, How To Take Wrinkles Out Of Polyester With Steam

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi tìm và khai thác Đá Thạch Anh tại đâu mà bài viết này tổng hợp được. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ kinh doanh Đá Thạch Anh tự nhiên uy tín hiện nay thì thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp sẽ là lựa chọn số 1 mà quý khách hàng đừng nên bỏ qua.