Viên đá thạch anh thật tự nhiên là một viên đá có nguồn khai thác 100% từ thiên nhiên, viên đá thạch anh thật thường hay tỏa ra nhiều năng lương dương mạnh. Còn viên đá thạch anh nhân tạo thì không có nguồn năng lượng dương mạnh mẽ . Sau đá bài viết của chúng tôi để phân biệt đâu là viên đá thạch anh thật trong tự nhiên và đâu là viên đá thạch anh giả giúp cho mọi người có nhiều kiến thức về viên đá thạch anh trong việc lựa chọn một sản phẩm từ viên đá thạch anh phù hợp cho riêng mình.

You are watching: Làm sao để nhận biết đá thạch anh

Xem các loại Đá Thạch Anh Thô Tự Nhiên: (CLICK)

*

Đá Thạch Anh Xanh Aventurine tự nhiên tại Kim Tự Tháp

Trên thế giới , nhắc đến thạch anh là hầu hết các bạn trẻ và ngay cả người lớn tuổi cũng biết. Thạch anh nằm trong height 1 những viên đá đẹp nhất và cũng mang 1 số năng lượng cực mạnh . Giá thành của viên đá thạch anh rất hợp với túi tiền của mỗi người.

Viên đá thạch anh khai thác ở dưới dạng tinh thể và gồm nhiều loại và màu sắc khác nhau như viên đá thạch anh màu hồng, tóc hồng, viên đá thạch anh màu đỏ, tóc đỏ , viên đá thạch anh khói ,.. Đặc biệt có sự hiện diện 1 loại rất hiếm là viên đá thạch anh màu tím và viên đá thạch anh tóc tím. Những lợi ích mang lại của viên đá thạch anh như giúp chủ nhân cải thiện tình trạng sức khỏe , giảm stress, tăng khả năng tử duy, tiền tài tấp nập và cũng như là chuyện tình duyên cho nên càng ngày càng nhiều người quan tâm, hiểu biết chúng nhiều hơn và bây giờ chúng đã tạo ra một cơn bão tại Việt Nam nói chung và đối với những người lâu năm chơi đá quý nói riêng.

*

Đá Tự Nhiên thường không hoàn hảo (có phèn, nứt, không bóng bẩy…)

Khi biết viên đá thạch anh đang là môt cơn bão trên thị trường đá quý thì nhân cơ hội những công ty, cửa hàng chế tạo ra những sản phẩm từ viên đá thạch anh giả để kiếm thêm thu nhập cho cá nhân của mình. Vì vậy dẫn đến trên thị trường ngày nay có nhiều sản phẩm thuộc vật liệu từ viên đá thạch anh nhưng không ai biết đó là viên đá thạch anh thật hay viên đá thạch anh giả với nhiều giá thành khác nhau làm cho nhiều người tiêu dùng và người chơi đá quý vô cùng khó khăn trong việc lựa chon cho mình 1 sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý . Viên đá thạch thật được khai thác tự nhiên thì nhìn chúng có vẻ rất bình thường nhưng sau khi chiếu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào sẽ thấy được độ trong và các vân đá nằn trong lòng lớp đá và quan sát kỹ thì thất sau bên trong các vân đá là lỗi đá mà viên đá thạch anh thật trong tự nhiên càng được sử dụng càng lâu thì toát ra vẻ bóng, độ trong của viên đá .

Đối với những viên đá thạch anh được làm giả thì thường nhập khẩu ở bên trung quốc với giá thành rất rẻ. Vật liệu sản xuất viên đá thạch anh giả là thủy tinh, đá bột nhuộm màu , nhựa với công nghệ tiên tiến chế biến thành phẩm giống y chang viên đá thach anh thật hoặc có thể là hơn nhưng chúng chỉ đẹp lúc ban đầu mới mua về , sau một thời gian sử dụng viên đá thạch anh giả càng xuống sắc, càng tối , và không bóng sáng như lúc ban đầu mới mua.

*

Đá Thạch Anh Tóc Đỏ thô tự nhiên

Bạn có thể nghĩ đến chuyện mua một viên đá thạch anh loại kém chất lượng không. Ở đây là có thật 100%, nhiều cửa hàng mua những viên đá thạch anh hạng kém chất lượng rồi đem đi nhuộm màu giống như viên đá thạch anh thật chất lượng tốt. Viên đá này khác với viên đá thật ở chỗ chúng cũng có một năng lượng nhưng năng lượng không mạnh. Công dụng của viên đá thạch anh thật kém chất lượng cũng có nhưng rất là ít.

Những cách thức để nhận ra đâu là viên dá thạch anh thật và đâu là viên đá thạch anh giả:

Thường thì viên đá thạch anh có nguồn ở nhiều thành phố như Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nha Trang,.. Và có thể nhập hàng hóa từ các nước ngoài như Myanma, Brazil, Trung Quốc,… Có thể phân biệt những viên đá thạch anh qua nhiều màu sắc và trong từng màu sắc thì có xuất hiện độ đậm nhạt của từng viên đá tùy theo nguồn sản xuất, viên đá càng đậm càng trong suốt thì được xếp vào loại chất lượng cao. Đối với một số nhà nghiên cứu, dân chơi đá lâu năm thì có thể nhận biết được chất lượng của từng loại viên đá trước khi chế biến ( lúc khai thác viên đá ) , viên đá càng thể hiện những nét tự nhiên như có độ xù , có các vêt rạn nứt , không được hoàn hảo 100% thì dễ nhận biết hơn những viên đá đẹp tuyết đối

*

Hàng Việt Nam chất lượng cao – Người Việt nên dùng hàng Việt

Các phân biệt chính xác nhất :

Xử dụng máy đo độ cứng , độ bức xạ, … ở các công ty, trung tâm uy tín nhất ( thường thi cách đi tiện lợi nhất nhưng cũng nhiều người bỏ qua nhất ). Sau khi kiểm tra thì họ sẽ cấp giấy để báo thông believe cho chủ sở hữu .Các nhà khoa học, hay các nhà phong thủy học phân biệt bằng cách cảm nhận nguồn sức mạnh tâm linh từ trong những viên đá thạch anh và họ chứng minh rằng những linh hồn , tâm linh trong viên đá không bao giờ biết nói dối và cách phân biết này cũng có những nhược điểm đó là đối với những viên đá thạch anh làm từ đá bột nhuộm màu thì không có tác dụng. Vì đá bột nhuôm màu cũng có những linh hồn vs một năng lượng vừa đủ làm cho họ dễ bị nhầm lẫn trong việc phân biệt các loại đá .

*

Vòng Đá Thạch Anh Tím tự nhiên (của betterworld2016.org) được kiểm định tại PNJ

Phân biệt bằng cách dựa theo hiên tường vật lý và hóa học:

Dùng ngọn lửa hơ vài giây ( lưu ý trước khi sử dụng cách này, không hề khuyến khích)

Cách này chỉ sử dụng khi sản phẩm từ viên đá thạch anh mà bạn mua về . Từ cách này bạn có thể phân biệt viên đá thạch anh thật hay giả bằng mắt của mình. Đối với những chiếc vòng tay làm bằng nhựa, thủy tinh khi đốt lên xuất hiện hiện tượng sủi bọt, có vụn than, nứt trên bề mặt đá . Nếu viên đá thạch anh của bạn là hàng thật thì bạn yên tâm thử và sẽ không xảy ra hiện tượng gì hết và bạn có thể tiếp tục đeo chúng. Ngoài ra, cách này cũng có những nhược điểm như gặp sản phẩm làm từ viên đá thạch anh giả có chất liệu đá tinh bột màu thì chúng sẽ không xảy ra phản ứng hóa học nào và chúng cũng giống như viên đá thạch anh thật.

Tuy nhiên, bạn hãy thật sự tỉnh táo vì ngọn lửa chỉ nên được thử trong vài giây. Bạn hãy lên kiểm tra GG sẽ thấy nhiệt độ nóng chảy của thủy tinh là 2000 độ C trong khi nhiệt độ nóng chảy của đá thạch anh chỉ khoảng 1750 độ C. Bạn đã từng thử đốt cháy thủy tinh trong tuổi thở của mình rồi phải không? Thủy tinh sẽ đen xạm đi và có thể gãy bể, tương tự tự vậy, đá thạch anh cũng sẽ có biểu hiện biến đổi và bể nổ khi được cung cấp lượng nhiệt trong một thời gian nhất định.

Vì vậy, thật sử dùng ngọn lửa không phải là cách đúng, và Kim Tự Tháp không khuyến khích bạn sử dụng cách này!

*

Vòng Tay Đá Thạch Anh tự nhiên 100% thì các hạt và các vòng đều khác nhau

Khối lượng của viên đá thach anh

Những viên đá thạch anh thật luôn luôn lúc nào cũng nặng hơn những viên đá thạch anh giả

*

Đá Thạch Anh tự nhiên sẽ có khối lượng riêng lớn hơn đá thường

Sự lan tỏa năng lượng tự nhiên ( độ mát mẻ )

Phân biệt bằng cách cầm, nắm viên đá trong lòng bang tay hoặc để trên mặt và cảm nhận một nguồn năng lượng mát mẻ trong tự nhiên

*

Sờ vào Đá Thạch Anh tự nhiên thấy mát tay

Nâng cao sức khỏe cho người sử dụng:

Một viên đá thạch anh the trong tự nhiên sẽ đem đến nhiều công dụng lợi ích đến cho bạn như là tăng khả năng đề kháng cao giúp sức khỏe ổng định và tăng sức mạnh dẫn đến việc chủ nhân cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

5. Với những viên đá thật trong tự nhiên thì chả có viên nào hoàn hảo và chúng không bao giờ giống nhau y đúc, khi nhìn vào bên trong lòng của viên đá thấy xuất hiên các vân và khi chiếu anh sáng thì thấy độ sáng của viên đá. Một khi mà những viên đá thạch anh thật từ tự nhiên không giống nhau thì trong quá trình thành phẩm cũng không bao giờ giống nhau.

*

Tác dụng vô hình là điều duy nhất có thể chứng minh

6. Chủ yếu là vấn đề thời gian, muốn phân biệt được đá thật và đá giả . Đặc biệt đối với các sản phẩm của viên đá thạch anh thật trong tự nhiên càng sử dụng càng lâu thì chúng càng đẹp, càng bóng và năng lượng càng ngày càng mạnh vì chúng có khả năng hút năng lượng từ xung quanh chúng ta kể cả trong vũ trụ. Còn viên đá thach anh giả ( nhân tạo ) không có khả năng hút năng lương như viên đá thật và càng dùng càng thấy không đẹp như hồi lúc half đầu mua .

See more: 40 X 60 Inches In Feet ? Convert 40 X 60 Inches To Meters

Kết luận: Bạn không nào có một kết luận đúng chắc chắn về viên đá thạch anh thật hay giả , ngoại trừ những người chơi đá lâu năm hoặc đã và đang nghiên cứu tính chất và đặc điểm của nhiều loại viên đá thạch anh thì họ còn còn khả năng . Bạn muốn sở hữu một sẩn phẩm từ viên đá thạch anh một cách đơn giản nhất bạn nên đến những trung tâm, cửa hàng uy tín và chất lượng đề được tư vấn kiến thức tại chỗ và bạn có thể kiểm tra những giấy ghi về nguồn sản xuất của những viên đá thạch anh nếu bạn thấy không an toàn. Chúc bạn có một sản phẩm ưa thích từ viên đá thạch anh màu tím .