Thi công dễ dàng nhanh chóng, độ bám dính siêu tốt, có tính kháng kiềm, chống nước cao… là những ưu điểm của keo ốp lát gạch đá khiến cho chúng đang dần trở thành loại vật liệu phổ biến hàng đầu tại các công trình hiện đại Việt Nam.

You are watching: Keo gắn đá thạch anh

*
Keo ốp lát gạch đá Octopus

Trong các hãng chuyên sản xuất keo dán, ốp lát gạch hiện nay, Octopus là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chất lượng tốt mà mức giá hết sức phải chăng. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này cùng với cách sử dụng chúng với bài viết dưới đây.

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA KEO ỐP LÁT OCTOPUS

Keo ốp lát Octopus có một số đặc tính nổi bật bao gồm:

– Keo ốp lát gạch đá là vật liệu được là từ thành phần chính là xi măng, cát, thạch anh cùng một số phụ gia đặc biệt theo công thức đặc biệt.

– Dạng keo là bột mịn

– Màu sắc: Trắng hoặc xám

– Độ bám dính siêu cao, thích ứng với mọi địa hình và điều kiện công trình

– Không bị trơn trượt trên bề mặt tường thẳng đứng

– Thời gian thi công và hoàn thiện nhanh chóng. Sau khi khô không bị co ngót

– Thời gian đóng rắng chậm vì vậy có thể điều chỉnh được bề mặt ốp lát

Nhờ công nghệ hiện đại đến từ Đức, keo ốp lát Octopus ngoài khả năng liên kết các vật liệu cực tốt cùng với độ chịu lực cao, thì còn có thể chống chịu thời tiết ẩm ướt mưa nhiều đặc trưng của Việt Nam và chống trơn, trượt rất hiệu quả.

Keo có nhiều loại thích hợp với các khu vực ốp lát khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chúng để tạo lớp bảo vệ toàn diện nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

Hướng dẫn sử dụng keo ốp lát gạch đá

*
Quy trình thi công keo ốp lát gạch đá rất đơn giản

Thi công keo ốp lát khá đơn giản for this reason với các loại vật liệu truyền thống như vữa, xi măng và thường bao gồm 2 bước cơ bản đó là chuẩn bị và thi công:

Công tác chuẩn bị:Trước tiên, cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường, sàn nơi cần ốp lát, đồng thời phải đảm vảo các mặt gạch sạch bụi bẩn, không có rong rêu, dầu mỡ bám trên.Nếu thi công trong điều kiện nhiệt độ cao, khô thì nên làm ẩm sàn/ tường trước khi dùng keo dán.Các dụng cụ sử dụng để thi công cũng cần làm sạch hoàn toàn.

Các bước thi công. 

Bước 1: Trộn keo với nước theo tỉ lệ đã ghi trên bao bì. Chú ý, cần phải đổ bột keo từ từ vào để tránh tình trạng vón cục. Trộn kĩ đến khi nào keo có dạng sền sệt như kem đánh răng là được.

Bước 2. Để keo đã trộn trong vòng 10 phút cho các thành phần hòa quyện với nhau rồi tiến hành trộn lần 2.

See more: What Does Pere Mean In French ? What Does Pere Mean

Bước 3: Dùng bay phết phần keo lên mặt tường/ sàn cần ốp lát rồi dùng cạnh bay có răng cưa khéo léo trên bề mặt cốt nền. Cầm just theo đúng kĩ thuật với góc khoảng 60 độ

Bước 4: Đặt các viên gạch lên trên lớp keo rồi dùng búa cao su gõ đều. Có thể điều chỉnh gạch trong khoảng 15 phút sau khi lát

Bước 5: Để cho gạch khô, lau sạch và dùng keo chà ron chít lại các đoạn mạch giữa những viên gạch

Lưu ý:

Thời gian thi công hỗn hợp keo đã trộn là từ 1-3 giờ ( thời gian sẽ ngắn hơn nếu ở ngoài trời, hay trên nền tường khô dễ hút ẩm)Nên thi công bằng bay răng cưa để đạt hiệu quả cao nhấtPhải dán gạch lên ngay khi lớp keo còn độ dẻo

Trên đây là một số thông believe cơ bản về keo ốp lát gạch đá, công dụng, đặc tính và cách thi công chúng, Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích.