Từ xưa đến nay, đá thạch anh luôn được xếp vào hàng những loại đá bán quý được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho người sở hữu chúng. Trong đó, vòng đá thạch anh tóc vàng có màu sắc mê hoặc lòng người, cộng với sự quý hiếm khó tìm trong tự nhiên, chúng là một trong những loại đá có giá trị cao nhất trong danh sách đá quý có màu vàng.

You are watching: Giá của đá thạch anh tóc vàng


Đá thạch anh tóc vàng là gì?

*

Thạch anh tóc vàng là một biến thể của họ nhà đá thạch anh, cụ thể các bạn có thể xem ở bài viết “Thạch anh là gì? Công dụng của đá thạch anh“. Chúng là đá thạch anh nhưng có lẫn các tinh thể rutile (có công thức hoá học TiO2) , các tinh thể này hình giống như những sợi tóc, nên còn được gọi là tinh thể tóc.

Tên Tiếng Anh

Rutilated Quartz

Công thức

SiO2

Độ cứng

Quartz: 7

Rutile: 6.0 – 6.5

Tỷ trọng riêng

2,65; thay đổi nếu lẫn tạp chất

ÁnhThủy tinh
Điểm nóng chảy1,650±75 °C

Tác dụng của đá thạch anh tóc vàng

Các loại đá quý thường mang tính chất màu nhiệm, rất khó để tìm ra các tài liệu có dẫn chứng mang tính khoa học về tác dụng của chúng, nhưng những nhà thạch trị liệu học, các nhà chiêm tinh học, những nhà thiền sư luôn tin vào sự mầu nhiệm đó.

Đá thạch anh tóc biểu tượng cho sự phát triển, sự sinh sản, thịnh vượng, thăng tiến – Wikipedia.

Thạch anh tóc như bùa hộ mệnh, bùa may mắn, nhằm tránh sự xâm hại của khí xấu và thu hút năng lượng tích cực. Chúng tỏa năng lượng giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn.

*
Thạch anh tóc giúp cho các thiền sư đạt tới cảnh giới cao hơn

Trong Phật giáo ở Ấn Độ, thạch anh tóc giúp cho các thiền sư đạt tới cảnh giới cao hơn trong quá trình luyện tập giác ngộ. Trong lĩnh vực tâm linh chúng được dùng để hỗ trợ khi ngồi thiền, kết nối sự sống và linh hồn, giải mã những giấc mơ.

Vòng đá thạch anh tóc vàng có màu vàng thuộc mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim sử dụng sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được phát triển. Ngoài ra mệnh Thổ sử dụng vòng đá thạch anh tóc vàng, sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản mệnh, thu hút cát khí, đem lại cơ hội, may mắn.

Cách lựa chọn vòng đá thạch anh tóc

Để chọn được vòng đá thạch anh tóc vàng đẹp đầu tiên hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp phải có độ trong từ 80% -95% và thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt nhưng vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.

Các bạn đừng quên quan sát mật độ tóc và độ ánh kim. Thạch anh tóc cao cấp sẽ có mật độ sợi nhiều, dày đặc, hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi để dưới ánh mặt trời, màu sắc lấp lánh ánh tóc.

*
Vòng đá thạch anh tóc vàng mix mèo thần tài bạc cho nữ

Cuối cùng cần đặc biệt quan tâm tới độ thấu quang, tạp chất và độ bóng. Khi soi dưới ánh đèn mạnh nhìn rõ từng sợi tinh thể. Hàng thạch anh tóc cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹp màu sắc rõ nét trong khi đó, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt khác màu.

Người mua hàng hoàn toàn có thể yêu cầu cung cấp giấy kiểm định với sản phẩm nếu chưa đủ tin tưởng với người bán.

Trong trường hợp mua hàng qua mạng người mua cũng đừng bỏ quên những yếu tố sau:

Yêu cầu xem sản phẩm thật, vì đá thiên nhiên mỗi vòng mỗi khác nên không thể xem theo sản phẩm quảng cáo (Hãy yêu cầu chụp ảnh thật và quay clip).Nếu có thể hãy nhờ người thân qua xem trực tiếp và áp dụng đúng các tiêu chuẩn trên để đánh giá cẩn thận về chất lượng sản phẩm.

See more: " Lắc Tay Bạch Kim Nữ Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Hôm Nay 2021?

Cách bảo quản vòng tay bằng đá

*

Không đeo vòng tay thạch anh tóc vàng khi tham gia các hoạt động thể thaoVệ sinh vòng tay thạch anh tóc vàng đúng cáchKhông đeo vòng tay thạch anh tóc vàng khi tắm giặtTránh để vòng thạch anh tóc vàng tiếp xúc với nhiệt độ caoTránh thay đổi nhiệt độ đột ngột vòng tay thạch anh tóc vàngKhông để chung vòng tay thạch anh tóc vàng với các đồ trang sức khác

Giá của vòng đá thạch anh tóc vàng

*

Giá của vòng đá thạch anh tóc vàng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Độ trongMật độ tócĐộ ánh kim Độ thấu quang Lượng tạp chất

Vòng đá thạch anh thường rơi vào tầm 200 ngàn đến 500 ngàn, loại vip có thể lên đến hàng triệu, chục triệu. Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm tại Vòng Đá 5A.