Thạch Anh Khói là một trong những loại đá quý phong thủy hiện được khá nhiều người quan tâm. Loại thạch anh này có những tác dụng về mặt phong thủy, sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn. Vậy thực chất thì thạch anh khói là loại đá thạch anh thế nào? Hãy cùng với betterworld2016.org cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

You are watching: Đá thạch anh xám khói

Xem các mẫu Vòng Thạch Anh Ám Khói: https://betterworld2016.org/san-pham/vong-tay-da-thach-anh-am-khoi/

Vòng Đá Thạch Anh Khói tại Đá Quý Kim Tự Tháp

Những thông believe tổng quan về đá thạch anh khói

Thạch anh khói là một trong những loại đá thạch anh hiện nay được xem là loại đá quý có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với chủ nhân sở hữu. Thạch anh khói là loại phổ biến và cũng là loại được ưa chuộng nhất. Vậy thực chất thì đá thạch anh khói là gì?

Đá thạch anh khói là loại đá thế nào?

Đá thạch anh khói là một trong những biến thể của đá thạch anh và có tên gọi theo tiếng Đức là rauchtopaz. Hiện nay thì tên gọi này vẫn được sử dụng trong giới trang sức. Ngoài ra thì loại thạch anh này còn được gọi là pha lê thiên nhiên ám khói hay topaz ám khói.

*

Đá thạch anh khói trong tự nhiên

Thạch anh khói được hình thành trong tự nhiên với màu nâu lấp lánh ánh vàng kim, có lẫn tạp chất turin tạo nên hiệu ứng tỏa ánh sao về nhiều hướng. Hiện nay loại thạch anh khói được sử dụng phổ biến để để chế tác thành các sản phẩm trang sức như dây chuyền, vòng tay… Hiện nay loại thạch anh khói giá trị nhất chính là thạch anh khói ánh sao.

Phân bố của thạch anh khói

Hiện nay thạch anh khói được tìm thấy nhiều ở các nước như Nga, Brazil, Đức với trữ lượng lớn và chất lượng cao. Người ta cũng tìm thấy đá thạch anh khói ở Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kontum nhưng trữ lượng không lớn và chất lượng cũng không thật sự cao.

Tính chất vật lý của đá thạch anh khói

Đá thạch anh khói có những tính chất vật lý sau đây:

Công thức của đá thạch anh khói: SiO2Độ cứng của đá thạch anh khói theo thang Mohs: 7Khối lượng riêng của đá thạch anh khói: 2.6g/cm3Đá thạch anh khói là hệ tinh thể tam phươngĐá thạch anh khói có ánh thủy tinh.

Cấu trúc tinh thể của đá thạch anh khói

Tinh hệ của thạch anh khói: Đá thạch anh khói chính là một trong những biến thể của đá thạch anh kết tinh theo hệ lục phương. Thạch anh sẽ biến thể ở nhiệt độ 537 độ C và kết tinh thành hệ tam phương như thạch anh khói.Dạng tinh thể của thạch anh khói: Chúng ta sẽ gặp thạch anh khói ở dạng lưỡng tháp lục phương với các mặt lăng trụ rất ngắn hoặc không có. Ngoài ra thì thạch anh khói sẽ có nhiều dạng với các mặt như: Mặt thạch anh khói với vết khía ngang, mặt M, lưỡng tháp phức tam phương, mặt khối thoi R. Dạng thạch anh lý tưởng nhất chính là dạng tinh thể thạch anh lăng trụ 6 phương với các mặt lưỡng tháp ở 2 đầu.Ngoài biến thể kết tinh thạch anh thì đá thạch anh khói còn kiến trúc tóc, canxedon hay quartz, sự hình thành đó chính là perform quang tính.

Tính quang học của đá thạch anh khói

Khi thạch anh khói bị mặt trời chiếu rọi vào thì các tia sáng của loại đá này được định hướng ngẫu nhiên và không xác định. Với những hướng sáng đó người ta thường gọi đó là vô cực. Và nếu như các vectơ từ trường và điện trường đều có cùng hướng thì ánh sáng chiếu vào đá thạch anh khói sẽ phân cực.

*

Đá thạch anh khói được tìm thấy nhiều và có giá thành vừa phải

Tính cách điện của đá thạch anh khói

Đá thạch anh khói cũng được xem là một trong những loại đá có tính cách điện là bởi vì cấu trúc của các hạt electron không di chuyển tự do giống như với cấu trúc của kim loại. Tuy nhiên thì khi tiếp xúc với thạch anh khói thì chúng ta có thể cảm nhận thấy được điện trường của loại đá này. Lý execute là bởi thạch anh khói thu nạp nguồn năng lượng âm của đất trời.

Đá thạch anh khói có những tác dụng nào?

Đá thạch anh khói là một trong những loại đá được ưa chuộng hiện nay bởi chúng sở hữu những tác dụng tích cực về mặt phong thủy, sức khỏe. Đối với đá thạch anh phong thủy loại này thì cụ thể sẽ có những tác dụng sau đây:

Tác dụng về mặt sức khỏe

Đá thạch anh khói có tác dụng về mặt sức khỏe như sau:

Đá thạch anh khói là loại đá có tác dụng rất tốt với sức khỏe của người sử dụng vì những nguồn năng lượng tích cực mà nó mang lại. Thạch anh khói giúp mang lại cảm giác thoải mái, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và làm giảm cảm giác đau đớn cho chủ nhân.Thạch anh khói có tác dụng chống lại bức xạ giúp giảm những nguy cơ bị ảnh hưởng độc hại từ những tia bức xạ đối với sức khỏe.Thạch anh khói được xem là loại đá có khả năng liên kết tế bào mô nên giúp gân cốt chắc khỏe, cơ bắp được săn chắc hơn.Ngoài ra thì thạch anh khói cũng giúp kích thích khả năng sinh sản và giúp nhanh chóng giúp chủ nhân có tin vui hơn.

*

Thạch anh khói có nhiều cộng dụng với sức khỏe và phong thủy

Tác dụng của thạch anh khói về mặt phong thủy

Thạch anh khói được xem là loại đá có khả năng đánh thức được siêu ý thức và tăng thêm tính linh cảm cho chủ nhân.Loại đá này giúp chiêu nạp những nguồn năng lượng tốt, kìm hãm những nguồn năng lượng tiêu cực để giúp mang lại cho chủ nhân nhiều bình an, may mắn và tài lộc.Thạch anh khói được tượng trưng cho viên đá chỉ đường nên thường giúp chủ nhân có sự phân tích tốt. Việc đi thuyền bè, tàu biển người ta sẽ thường đem theo loại đá này để giúp mọi việc được suôn sẻ và giúp người đi thuyền bè bình an, might mắn.Thạch anh khói cũng giúp kích thích trí tưởng tượng nên những người làm về nghệ thuật hay kinh doanh sử dụng sẽ rất tốt.Thạch anh khói cũng giúp cải thiện tốt những mối quan hệ tình cảm.

Vậy những ai nên sử dụng đá thạch anh khói?

Đá thạch anh khói là loại đá có màu sắc pha lẫn khá phức tạp, không giống như một loại màu sắc đơn như tím, vàng, đỏ… Loại thạch anh này có màu xám ánh xanh và nâu sẫm nên thuộc loại đá của hành Thủy. Vì vậy mà ta căn cứ vào nguyên lý của thuyết ngũ hành tương sinh để tìm ra người phù hợp với loại đá này. Cụ thể:

Người nên sử dụng thạch anh khói

Người thuộc hành Mộc chính là những người nên sử dụng thạch anh khói vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy mà người mệnh Mộc đeo sử dụng thạch anh khói sẽ phù hợp.Ngoài ra thì người mệnh Thủy thuộc mối quan hệ tương hợp nên đeo loại đá này sẽ giúp hỗ trợ sự nghiệp, mang đến tài lộc, bình one và might mắn.

Người không nên sử dụng thạch anh khói

Bởi vì thạch anh khói thuộc loại đá hành Thủy nên theo đó những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim không nên sử dụng. Trong thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên sẽ khiến những người mệnh này không gặp may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra thì người mệnh Kim do Kim sinh Thủy nên khi đeo sẽ bị sinh xuất không might mắn.

Phân biệt đá thạch anh khói như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những cơ sở cung cấp thạch anh khói nhưng không phải nơi nào cũng là loại đá thạch anh tự nhiên 100%. Bởi vì vậy mà khi mua thạch anh để nhằm mục đích có tác dụng với sức khỏe, phong thủy thì tốt nhất nên tìm cách để phân biệt.

*

Thạch Anh Ám Khói mang lại nhiều lợi ích

Cách phân biệt thạch anh khói sẽ như sau:

Đá thạch anh khói trên thị trường nếu là giả thì chủ yếu là từ thủy tinh nhuộm màu hoặc làm từ nhựa. Tuy rằng số lượng thạch anh khói tự nhiên được tìm thấy nhiều và giá thành cũng vừa phải nên việc làm giả không quá nhiều những vẫn nên cẩn thận. Cụ thể thì cách phân biệt sẽ như sau:

Phân biệt bằng axeton: Bạn chỉ cần lấy một ít dung dịch axeton là loại dung dịch tẩy sơn móng tay và quét lên đá thạch anh khói, nếu thấy ra màu thì đó là thủy tinh nhuộm màu.Một cách nữa chính là phân biệt qua kiểu cắt của thạch anh khói. Vì trong tự nhiên thì thạch anh khói không có viên nào giống viên nào nên nhiều người khi muốn làm giả đã cố tình cắt đá ẩu để làm cho chúng thật tự nhiên. Thế nhưng lại chỉ khiến chúng xấu và không thể tự nhiên được. Vì vậy cách này rất dễ nhận thấy.

Vậy thạch anh khói tại Kim Tự Tháp được chế tác thành những sản phẩm nào?

Hiện nay các sản phẩm từ đá thạch anh khói tại thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp cực kỳ đa dạng cho khách hàng chọn lựa. Bạn có thể chọn bất cứ sản phẩm nào như đá thạch anh thô, mặt dây chuyền. Vòng tay thạch anh khói… Hoặc nếu không bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chúng tôi chế tác theo nhu cầu của bạn. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi các loại đá đã được chứng nhận về nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo 100% tự nhiên. Chất lượng vì thế luôn được khách hàng và các chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các sản phẩm thạch anh khói và giá thành của chúng.

Sản phẩm thạch anh khói thô chưa qua chế tác

Đến với Kim Tự Tháp bạn có thể lựa chọn sản phẩm thạch anh khói thô chưa qua chế tác để phục vụ cho các mục đích khác nhau của mình như bán lại, kinh doanh hay chế tác thành sản phẩm nào bạn muốn.

*

Thạch anh khói thô chưa qua chế tác

Giá thạch anh ám khói chưa qua chế tác

Giá thạch anh ám khói chưa qua chế tác có thể từ vài chục lên tới vài triệu đồng 1kg tùy thuộc vào chất lượng của loại đá này. Vì vậy mà mức giá không cố định.

Sản phẩm vòng tay thạch anh khói

Vòng tay thạch anh khói chính là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng tại Kim Tự Tháp. Các sản phẩm này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn lựa. Bạn có thể chọn vòng tay thạch anh ám khói với hạt vòng trơn hoặc mix thêm những phụ kiện để giúp vòng đẹp hơn.

*

Vòng thạch anh ám khói

Giá vòng tay thạch anh khói

Giá cho một sản phẩm vòng tay thạch anh khói sẽ từ 400k trở nên tùy theo loại vòng bạn chọn trơn hay mix thêm đồ hoặc phụ thuộc vào chất lượng và công chế tác của vòng.

Các sản phẩm mặt dây chuyền thạch anh khói

Các sản phẩm mặt dây chuyền đá thạch anh tại Kim Tự Tháp rất đa dạng và bạn có thể chọn một các loại như mặt dây chuyền như: Mặt dây chuyền thạch anh Tỳ Hưu, mặt dây chuyền thạch anh hồ ly, mặt dây chuyền hình giọt nước, mặt dây chuyền thạch anh hình phật, mặt dây chuyền thạch anh hình trụ,…

Giá mặt dây chuyền thạch anh khói

Giá của mặt dây chuyền thạch anh ám khói cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công chế tác, chất lượng đá và thấp nhất cho một mặt dây chuyền sẽ từ 400k trở lên.

See more: 3 Ways To Find The Reciprocal Of A Number Calculator, Reciprocal Of A Fraction Calculator

*

Mặt dây chuyền thạch anh khói

Các sản phẩm đá thạch anh khói khác

Ngoài các sản phẩm trên thì bạn cũng có thể chọn lựa các sản phẩm đá thạch anh khói khác như:

Bộ thất tinh trận đá thạch anhCon lắc cảm xạKim tự tháp đá thạch anhQuả cầu đá thạch anh phong thủyTrụ đá thạch anh phong thủyThảm thiền đá thạch anh

*

Trụ Đá Thạch Anh Khói tại Đá Quý Kim Tự Tháp

Giá cho các sản phẩm đá thạch anh ám khói là không giống nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Hãy truy cập ngay vào https://betterworld2016.org để tham khảo các sản phẩm về đá thạch anh khói nhé.