Tổng quan về thạch anh khói

Tên khoa học của thạch anh khói là Smoky Quartz. Tuy nhiên, hiện nay trong giới kim hoàn thế giới, người ta vẫn hay gọi thạch anh khói là “Rauch”, có nghĩa là khói, hay “Rauchtopas” nghĩa là Topaz ám khói, 2 từ được bắt nguồn từ tiếng Đức. Đá thạch anh có rất nhiều loại, nhưng thạch anh khói, thạch anh vàng và thạch anh tím được cho là những loại đang thịnh hành và được yêu thích nhất. Thạch anh khói chủ yếu được các thợ kim hoàn chế tác thành trang sức phổ thông như dây chuyền và vòng tay. Thạch anh khói ánh sao là loại đẹp nhất, có giá trị cao nhất và đang được săn lùng trên thị trường.

You are watching: Đá thạch anh khói đen

*
*
*
*
*
*
Đá thạch anh khói

Thạch anh khói với pha lê

Pha lê hay còn là gọi là thủy tinh chì, là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Pha lê tự nhiên rất đẹp và có giá trị cao về phong thủy. Tuy nhiên, so với thạch anh khói tự nhiên, thạch anh khói được xử lí màu từ pha lê thiếu đi linh tính, mất đi những năng lượng thiên nhiên tác động lên sức khỏe, và các công dụng phong thủy lên con người. Các chế phẩm thạch anh khói làm từ pha lê cũng có thể phân biệt bằng mắt thường.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thạch anh khói

Thạch anh khói mang lại năng lượng tích cực cho thân chủ nhưng cũng không nên đeo 24h/ngày và 7 ngày trong tuần. Khi vận động mạnh, làm việc nặng thì nên tháo vòng tay thạch anh khói để tránh bị đứt dây hay làm xước đá. Để giữ đá khỏi mất độ bóng, sáng thì không nên để thạch anh khói tiếp xúc với các hóa chất như chất tẩy rửa,…

Hướng dẫn nạp lại năng lượng cho thạch anh khói

Văn hóa cổ xưa và cả những công trình khoa học hiện đại đã chứng minh rằng thạch anh khói có tác dụng hấp thụtiêu trừ những năng lượng xấu tới con người.

See more: Cây Lăn Massage Mặt Bằng Đá Khổng Tước Hợp Với Mệnh Gì Trong Phong Thủy?

Chính vì vậy, bạn nên tẩy uế, nạp lại năng lượng cho đá, thời gian hợp lí là khoảng từ 6 tháng tới 1 năm. Có 2 cách đơn giản nhất là là ngâm qua rượu trắng khoảng 5 phút hoặc phơi dưới ánh trăng rằm qua đêm để thu nạp tinh hoa đất trời.

Đá quý one An