Thạch anh hồng là một trong những loại đá được yêu thích nhất trong giới đá quý. Không chỉ được sử dụng như một món đồ phong thủy, loại đá này còn làm say mê lòng người bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và dịu êm, vốn được ví như viên đá của tình yêu và hạnh phúc. Những nghệ sĩ tạo ra bao kiệt tác lấy cảm hứng nó, nhờ vậy thạch anh hồng trở thành một sản phẩm thật sự gần gũi với đời sống con người.

You are watching: Đá thạch anh hồng tự nhiên


Thông tin chung về Thạch Anh Hồng

Tên khoa học là Pink Quartz/ increased Quartz, một biến thể đặc trưng của dòng họ nhà đá thạch anh có công thức hóa học là SiO2. Với độ cứng 7.0 trong thang độ cứng Mohs, thạch anh cứng hơn thủy tinh rất nhiều.

*

Thần thoại được trích dẫn từ Wikimedia:

Trong thần thoại la mã, khi thần Adonis bị tấn công bởi thần chiến tranh Ares thì người tình của Adonis, nữ thần Aphrodite vội vã để cứu chàng, nàng đã tự làm mình chảy máu bởi một bụi cây dại, và máu của họ trộn lẫn nhuộm hồng viên thạch anh trắng.

Tác dụng và Ý nghĩa của đá Thạch Anh Hồng

Vào thời cổ xưa, thạch anh hồng được sử dụng trong làm đẹp, một chiếc mặt nạ thạch anh hồng đã được tìm thấy trong những lăng mộ cổ tại Ai Cập. Người La Mã và Ai Cập believe rằng thạch anh hồng sẽ giúp làn da trở nên đẹp, và ngăn ngừa nếp nhăn.

*

Loại đá này là biểu tượng của sắc đẹp và tình yêu nhẹ nhàng, nó có khả năng đặc biệt là làm dịu nhẹ tinh thần cho người đeo. Chúng giúp xóa đi những tổn thương về mặt cảm xúc, tình cảm.

Vì là đá tình yêu nên thạch anh hồng sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ của bạn, và đưa nó đi theo một chiều hướng tốt nhất.

Thạch Anh Hồng tự nhiên hợp mệnh nào

Theo ngũ hành, thạch anh hồng tự nhiên hợp với những người mệnh Hỏamệnh Thổ. Người mệnh Hỏa dùng đá này để được tương hợp, và người mệnh Thổ sử dụng để được tương sinh.

*

Bạn đọc có thể tra cứu cung mệnh theo danh sách sau:

Một số năm sinh của người mệnh Hỏa: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009Một số năm sinh của người mệnh Thổ: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007.

Xem chi tiết tại bài viết: Bảng tra cứu màu sắc theo tuổi và cung mệnh.

Đá Thạch Anh Hồng bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào kích cỡ và hình dáng mà thạch anh hồng tự nhiên có giá bán khác nhau.

Giá tính theo khối lượng thô của thạch anh hồng rơi vào khoảng 400.000 VNĐ / 1kg.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm được làm từ đá thạch anh hồng tại mục tiếp theo để hình dung rõ hơn.

See more: Tìm Hiểu Tác Dụng Vòng Đá Mắt Mèo Giá Bao Nhiêu, Giá Vòng Đá Mắt Mèo Vàng Tâm Là Bao Nhiêu

Những sản phẩm sau chế tác

Sau đây là các sản phẩm được chế tác từ thạch anh hồng tự nhiên.

*
Trụ thạch anh hồng tự nhiên
*
Cầu đá thạch anh hồng tự nhiên
*
Thạch anh hồng hình trái tim
*
Vòng thạch anh hồng tự nhiên