Đá thạch anh từ xa xưa đã được sử dụng như là một bảo vật để mang đến quyền lực. May mắn và tài lộc cho gia chủ. Cho đến nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ. Thạch anh còn là một trong những viên đá quý và có tính đa dạng ứng dụng cả trong công nghiệp lẫn trong đời sống.

You are watching: Đá thạch anh có ý nghĩa gì


Nội dung chính:

1 Đá thạch anh là gì?2 Ứng dụng của đá thạch anh3 Làm sao để phân biệt đá thạch anh thật?

Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh là một trong những khoáng chất phong phú nhất trong lớp vỏ lục địa của trái đất. Chúng bao gồm silicon và oxy. Và đây được liệt vào một trong những khoáng chất quan trọng trên thế giới.

*
Tinh thể thạch anh tím

Cái tên thạch anh có xuất phát điểm từ tiếng Đức “Quartz”, và nguồn gốc sâu xa hơn từ tiếng Slav và tiếng Ba Lan. Được hiểu là “cứng”. Cái tên này chính là làm nổi bật lên đặc tính của loại đá này với độ cứng cấp độ 7. Được tính dựa trên độ cứng thang Mohs

Đá thạch anh gồm những loại nào?

Thạch anh là tên gọi chung cho cả một gia đình thạch anh. Khi đi sâu vào phân tích thạch anh lại được phân loại thành rất nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi loại lại mang một đặc tính và những ưu điểm nổi bật riêng:

Phân loại theo dạng tinh thể vĩ mô gồm:

*
Độ trong suốt lung linh của thạch anh trắng pha lê
*
Thạch anh tím – viên đá của sự huyền bí
*
Màu sắc huyền ảo bên trong AmetrineThạch anh Aventurine: là viên đá có màu xanh lá cây, xanh dương hoặc nâu đỏ với ánh kim. Đó là một hòn đá của sự lạc quan, lãnh đạo và thịnh vượng.
*
Vòng đeo tay đá Aventurine
*
Tinh thể thạch anh vàng
*
Thạch anh hồng viên đá của tình yêuRose Quartz: là một dạng thạch anh khổng lồ, từ nhạt đến hồng đỏ đậm, mờ đục đến mờ. Nó tượng trưng cho sự đẹp đẽ và tình yêu. Nó thúc đẩy những năng lực tiềm ẩn, sự quyết tâm cao và sự bình tĩnh trong tâm hồn.Prase: là một Quartzite màu xanh lá cây (đá chứ không phải là khoáng chất) có vùi Actinolite. Nó là một hòn đá “mẹ trái đất”, có giải quyết xung đột và làm dịu thần kinh.Phân loại theo dạng sợi gồm: mã não, Carnelian, Chalcedony, Chrysopword, Onyx và SardPhân loại theo dạng hạt gồm: Chert, Flint, Jasper và Heliotrope.

Cấu tạo của đá thạch anh

Đá thạch anh là một khoáng chất được hình thành từ nhóm Silica. Công thức hóa học của thạch anh là SiO2. Trong viên đá thạch anh có chứa lẫn nhiều các nguyên tử nhôm (Al), thay cho những nguyên tử Silica (Si).

*
Cấu trúc của tinh thể thạch anh

Đồng thời chúng được cân bằng điện tích bởi các nguyên tử nhỏ như natri, sắt, titan, hydrogen, magie thay cho nguyên tử Silicon. Chính những điều đặc biệt này trong cấu tạo của thạch anh đã làm cho viên đá này có nhiều màu sắc đặc trưng và bắt mắt. Điều này cũng làm cho chúng có những chỉ số năng lượng khác nhau.

Đá thạch anh có ý nghĩa gì?

Chính vì sự đa dạng trong màu sắc của đá thạch anh mà chúng rất có ý nghĩa trong công việc và trong cuộc sống.

*
Mỗi màu sắc của đá thạch anh mang đến một ý nghĩa riêngThạch anh màu xanh lá là biểu tượng của sinh mệnh, của sự sinh sôi nảy nở. Chúng giúp mang đến may mắn và vượng khí về tiền bạc cho chủ nhân của nó.Thạch anh màu xanh lam là màu của sự khai vận. Chúng đem đến sự tài lộc và tình duyên. Đặc biệt chúng trấn an tinh thần rất tốt. Khi có nhiều phiền não chỉ cần nhìn thấy viên đá này là những tức giận sẽ nguôi ngoai. Điều đó giúp bạn luôn bình tĩnh, sáng suốt và làm chủ được tình huống và thành công sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.Thạch anh màu đỏ là viên đá của tài lộc chúng mang đến sự phấn khích và vui tươi năng động.Thạch anh vàng là “bảo vật” trong lĩnh vực kinh doanh. Viên đá này rất hiếm trong tự nhiên nên nó rất quý. Còn được mệnh danh là viên đá “chiêu tài thạch” vậy nên các chủ nhà hàng, khách sạn hay sử dụng nó để ở quầy thu ngân. Nhằm mong nó mang đến vượng khí, tài lộc và tiền bạc.Thạch anh tím là viên đá tượng trưng cho sự vượng tài. Với màu sắc tím thuần túy tinh khiết và sở hữu năng lượng cực cao.Thạch anh hường: tượng trưng cho sự cát tường, niềm vui và hứng khởi. Nó còn là biểu tượng của sự might mắn, sức khỏe và tiền bạc rủng rỉnh. Giúp chúng ta trút bỏ những gánh nặng, phiễn não trong cuộc đời.Thạch anh trắng là biểu tượng của thịnh vượng và có thể hóa giải sát khí. Bởi màu trắng sáng của thạch anh là biểu tượng cho cực dương. Vậy nên nó có thể giúp gia chủ gặp hung hóa ác, tài lộc track toàn.

Ứng dụng của đá thạch anh

Với ý nghĩa mang lại trong từng loại màu sắc khác nhau. Đá thạch anh cũng được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi cả trong công nghiệp và trong cuộc sống.

Trong phong thủy

*
Tinh cầu thạch anh xanh mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ

Từ xa xưa, các viên đá thạch anh đã được sử dụng để làm các bảo vật trấn an phong thủy. Chúng được những người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại coi như vật báu để trấn yểm bùa chú và các tai ương. Mang đến sự may mắn và tài lộc cho con người.

Trong tâm linh

Đá thạch anh còn được coi là viên đá của tâm linh. Ngoài việc nó giúp gia chủ có thể giao tiếp với các cõi cao hơn. Nó còn là “thần hộ mệnh” để giúp tránh khỏi những cuộc tấn công về tâm linh. Đồng thời giúp tinh thần luôn ổn định, trấn an tâm hồn, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Giúp bạn phấn chấn tinh thần.

*
Những viên đá thạch anh giàu năng lượng giúp con người tránh khỏi những cuộc tấn công về tâm linh

Trong thiền định

Đá thạch anh được coi là vật bất ly thân đối với những thiền sư. Bởi thạch anh có khả năng kết nối với các luân xa trên cơ thể chúng ta. Trải qua hàng ngàn năm để hình thành, thạch anh kết tinh trong mình những nguồn năng lượng từ đất và trời. Khi thiền cùng với thạch anh giúp cho các thiền sư dễ dàng đạt đến các cảnh giới cao hơn. Đồng thời khuyếch đại năng lượng để mở các luân xa.

*
Thiền với thạch anh giúp các thiền sư đạt được những cảnh giới cao

Trong công nghiệp

Thạch anh còn được biết đến với những ứng dụng rất đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp. Đặc biệt là với ứng dụng của bột thạch anh như: Làm đá nhân tạo, kính cường lực, phụ gia tạo màu cho sơn cao cấp, công nghiệp hóa lọc,…

*
Thạch anh dạng bột, dạng cát hay dạng hạt còn được ứng dụng rất đa dạng trong các ngành công nghiệp

Làm sao để phân biệt đá thạch anh thật?

Có rất nhiều cách để phân biệt đá thạch anh thật và đá nhân tạo. Không chỉ là qua những cách kiểm chứng bài bản mà ngay cả bản thân bạn cũng có thể tự mình kiểm chứng được thông qua các cách như sau:

Cách phân biệt cho kết quả chắc chắn

Tiến hành kiểm định tại các công ty để do độ cứng, năng lượng bức xạ, độ tuổi. Sau khi kiểm định sẽ được tiến hành cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng. Tuy nhiên cách này ít được áp dụng đối với các cá nhân, mà chúng chỉ được áp dụng với các tổ chức.Thông qua các nhà tâm linh: Đây là phương pháp đem lại độ chính xác rất cao bởi qua thiền định, các nhà tâm linh sẽ cảm nhận được năng lượng tự nhiên từ trong viên đá. Nguồn năng lượng đó chỉ có thể được phát ra khi đó là viên đá tự nhiên 100%. Tuy nhiên phương pháp này cũng ít được thực hiện bởi việc tìm được người có khả năng cáo siêu, tinh thông về tâm linh không phải là dễ

Cách phân biệt qua thực nghiệm

Dùng phương pháp dùng lửa đốt: Tiến hành đốt trong vài phút nếu như thấy đá bị nứt, sủi bọt và có vụn 보다 thì có nghĩa viên đá đó là giả. Còn nếu viên đá không bị ảnh hưởng gì thì có nghĩa là đó chính là viên đá thật và vẫn sử dụng được bình thường.Cân đá thạch anh lên. Thông thường đá thạch anh thật sẽ nặng hơn đá thạch anh nhân tạo, vậy nên có thể căn cứ vào độ nặng nhẹ đểĐộ mát của viên đá: Viên đá thạch anh thật khi áp vào má bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác mát mẻ. Điều này sẽ không có ở các viên đá thạch anh giả.Tăng sức mạnh cho chủ nhân: Đối với thạch anh thật, khi bạn cầm nó trong tay bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng. Bạn sẽ cảm thấy người tràn đầy sinh khí, cơ thể mạnh mẽ và thoải mái.Độ tự nhiên của viên đá: Như bạn biết trên đời không gì là hoàn hảo 100% cả, ngọc còn có vết huống gì là đá thạch anh. Chính vì vậy mà những viên thạch anh từ tự nhiên nó sẽ có sự phân bố màu không được đồng đều cho lắm nhưng bên trong chúng lại có một luồng sáng phát ra khá mạnh.

Ngoài ra để phân biệt được thì bạn cần có sự nghiên cứu kĩ, tìm hiểu sâu về đá và có thâm niên công tác nhiều năm trong ngành.

Đá thạch anh giá bao nhiêu?

Thạch anh là một trong những loại đá có nhiều năng lượng và ứng dụng đa dạng. Tuy là một khoáng chất phổ biến trên trái đất, nhưng tùy vào từng loại thạch anh khác nhau mà giá thành cũng sẽ khác nhau. Dưới BAT group tổng hợp lại bảng giá của các loại nguyên liệu thạch anh trên thị trường hiện nay.

See more: Why Does The Us Government Track And Influence Business Cycles

Tên sản phẩmGiá (VNĐ)Đơn vị
Giá đá thạch anh trắng18,000100 g
Giá thạch anh vụn nhiều màu20,000100 g
Giá quả cầu thạch anh trắng dimension nhỏ99,000
Giá trụ thạch anh trắng730,000
Giá đá vụn thạch anh tím45,000300g
Giá đá thạch anh trắng thô phong thủy86,0001kg
Giá quả cầu thạch anh vàng161,000,00010kg
Giá hốc thạch anh tím chiêu tài lộc1,200,000650g
Giá động thạch anh vàng65,000,00043kg
Giá vụn thạch anh xanh49,000500g

Trên thị thường Tùy từng đơn vị và chất liệu đá khác nhau mà sẽ có mức giá khác nhau.