Tagged Under: da-quy, do-dieu-khac, kien-truc-phong-thuy-huyen-khong, nhung-mau-nha-dep, sapphire-cach-nhan-biet-that-gia, trang-suc-da-quy, trang-suc-phong-thuy, tranh-da-phong-thuySAPPHIRE (LAM NGỌC), KIẾN THỨC CƠ BẢN VÀ CÁCH NHẬN BIẾT THẬT GIẢ.

You are watching: Đá sapphire xanh ngọc bích


*

*

“Sapphire” trongtiếng Hy Lạp nghĩalàmàu xanh lam, viên đá biểu tượng cho “Sự tinh khiết vĩnh hằng” hay “đáquý tộc” thường được các vua chúa nữ hoàng cổ đại yêu thích nhất là ở Châu Âuvà Trung Đông. Cùng vớiKim cương,RubyvàEmerald (Ngọc lục bảo),Sapphire là một trong 4 loại đá quý nhất của thế giới. Đá Sapphire không chỉ mangđến vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn có giá trị tâm linh. Nó tượng trưng cho sự maymắn, sức khỏe và trí tuệ.
Đá Sapphire đượchình thành qua quá trình tôi luyện hàng nghìn năm trong lòng đất, nó hấp thụtinh hoa đất trời, mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính cao. Chính vìvậy, đeo trang sức hoặc mang bên mình những linh vật gắn đá Sapphire sẽ manglại minh mẫm, sức khỏe, tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc.
Sapphire là một loại đá quý, là tập hợpcác khoáng chất corundum, oxit nhôm (α-Al2O3). Nó thường có màu xanh, nhưng cácsaphia màu an intricate tự nhiên cũng có màu vàng, tím, video camer và xanh lục; "partisapphires" hiển thị hai hoặc nhiều màu. Màu duy nhất mà sapphire không thểcó là màu đỏ - như corundum màu đỏ được gọi là ruby, một loại corundum khác.Corundum màu hồng có thể được phân loại là ruby ​​hoặc sapphire tùy thuộc vào miền địa phương.Sự đa dạng về màu sắc này là do các nguyên tố như sắt, titan, crom, đồng hoặcmagiê. Màu sắc đậm hay nhạt của đá Sapphire tùy thuộc vào lượng thành phần cromcó trong viên đá, thành phần crom càng lớn, màu càng đậm và ngược lại. Cromcũng tạo nên hiệu ứng huỳnh quang (fluorescence), là yếutố tạo thành “ánh lửa” của Sapphire.
*

Thông thường, sapphire tự nhiên được cắtvà đánh bóng thành đá quý và đeo trong đồ trang sức. Chúng cũng có thể được tạora tổng hợp trong các phòng thí nghiệm cho các mục đích công nghiệp hoặc trangtrí trong các bó hoa pha lê lớn. Do độ cứng vượt trội của sapphire- 9 trênthang Mohs (khoáng vật cứng thứ ba, sau khi kim cương ở 10 và moissanite ở 9.5)– sapphire cũng được sử dụng trong một số ứng dụng không trang trí, chẳng hạnnhư các thành phần quang học hồng ngoại, cửa sổ có độ bền cao , tinh thể đồnghồ đeo tay và vòng bi chuyển động, và các tấm mỏng điện tử rất mỏng, được sửdụng làm chất nền cách điện của các thiết bị điện tử trạng thái rắn đặc biệt(đặc biệt là các mạch tích hợp và đèn LED dựa trên GaN).

See more: Do Huskies And Cats Get Along ? (Here'S The Answer You Should Know)


Đá Sapphire được hình thành trong đá magma giàu alumin, nghèo silic, trong đá vôi kết tinh tiếp xúc với đá phun trào, trong đới biến chất của đá trầm tích sét.
*

*