Ngọc bích là gì?

Ngọc bích là 1 dòng của đá cẩm thạch – Jade. Đá cẩm thạch Jade bao gồm Nephrite Jade và Jadeite Jade. Ở Việt Nam, Nephirite Jade thường được gọi là ngọc bích. Nephrite thực chất là là 1 khoáng chất amphibole giàu can-xi, ma-giê và sắt.

You are watching: Đá ngọc bích xanh hợp mệnh gì

Cái tên Nephrite bắt nguồn từ từ “nephros”, trong tiếng Hy Lạp nghĩa là “quả thận”. Bởi vì đá ngọc bích Nephrite từng được dùng để chữa bệnh liên quan tới thận.

Ở Trung Quốc, từ thời cổ, ngọc bích tượng trưng cho tứ phương thần linh và bậc đế vương nhân gian, có thể khiến thần và người giao lưu với nhau, giúp thượng thiên truyền đạt ý chỉ. Do đó chữ ngọc (玉) chỉ khác với chữ vương (王) ở 1 dấu phẩy. Ngọc bích là thiên địa tinh hoa dưỡng thành, là vật bất ly thân của người quân tử, nó đại diện cho 5 đức tính: rộng lượng, trung thực, thông thái, chính trực và dũng cảm

*
*
*
*
*
*
*
*
Vòng tay Ngọc Nephrite Ngọc Bích Canada

Thử vật lý: dùng mảnh gỗ hoặc móng tay cào lên mặt ngọc bích, nếu bị xước thì chắc chắn là hàng rởmNghe âm thanh: cho gõ nhẹ ngọc bích vào viên đá khác, hàng thật có tiếng vang trong và sâu.

Đây là 1 vài phương pháp đơn giản, muốn phân biệt rõ các bạn cần đến các trung tâm kiểm định để lấy được kết quả chính xác nhất. Và để one tâm, các bạn nên mua đá ngọc bích ở những website phong thủy uy tín, tránh mua phải hàng giả giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Hướng dẫn sử dụng ngọc bích

Ngọc bích tuy dai nhưng có độ cứng khá thấp, carry out đó nên tránh để nó va chạm với các lực mạnh có thể làm nứt vỡ ngọc bích. Tránh để ngọc bích tiếp xúc với các chất tẩy rửa hoặc phơi nhiều dưới ánh nắng có thể làm ảnh hưởng màu của nó. Không để ngọc bích gần những nguồn nhiệt mạnh, cẩn thận nứt vỡ.

See more: How Many Claws Do Tigers Have, How Dangerous Can Tiger Claws Be

Vệ sinh đá ngọc bích bằng cách ngâm nó trong nước ấm 1 lúc, sau đó nhấc lên và lau khô bằng vải mềm sạchNgọc bích là trang sức đá phong thủy. Bạn nên đeo thường xuyên để nhận được hết lợi ích từ đá. Tuy nhiên, với những trang sức ngọc bích bị vỡ rồi thì nên ngừng sử dụng vì nó có thể mang vận rủi đến cho bạn.

Đá quý an An