Đá mắt mèo từ lâu được coi vật có chức năng hỗ trợ việc làm ăn kinh doanh, học hành, thi cử đắc lực. Ngoài ra, người sở hữu đá mắt mèo luôn gặp may mắn, được quý nhân phù trợ giúp việc kinh doanh phát đạt thuận lợi. Vậy đá mắt mèo thực chất là loại đá gì mà có nhiều công năng đến vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

You are watching: Đá mắt mèo màu hồng


*
Đá mắt mèo màu đen

Đá mắt mèo (tên quốc tế là Chrysoberyl cat’s eye) là đá có quầng sáng chính giữa, giống như mắt mèo trong đêm tối. Loại đá này được đánh giá là một trong những dòng đá phong thủy siêu đẹp và cực kỳ quý hiếm trong tự nhiên. Cả về tên gọi và ngoại hình, nó dễ bị nhầm lẫn với đá mắt hổ vì độ giống nhau giữa chúng.

Nguồn gốc

Đá mắt mèo được tìm thấy và khai thác nhiều ở các nước như Sri Lanka, Ấn Độ, Tanzania, Indonesia. Một số nước khác trên thế giới cũng có thể tìm thấy loại đá này nhưng không nhiều.

Tại Việt Nam, có rất ít khu vực có thể khai thác được ngọc mắt mèo, đa phần đều là hàng ngoại nhập. Đó là lý carry out vì sao loại đá này khá đắt và có giá trị trên thị trường trang sức đá quý hiện nay.

Màu sắc

Màu sắc của đá mắt mèo phổ biến trong khoảng màu từ đỏ tới nâu đen. Trong đó, màu vàng ánh kim có giá trị kinh tế cao nhất. Bên cạnh đó, một viên mắt mèo đẹp thường có hiện tượng vân sữa nổi bật.


*
Ngọc mắt mèo trắng vân sữa

Khi được chiếu sáng theo chiều thẳng góc với mắt, thì một viên đá sẽ có đường sáng đặc trưng. Khi xoay viên đá, dải màu cũng sẽ xoay theo. Đây là đặc điểm giúp ngọc mắt mèo khó có thể bị làm giả.

2. Phân biệt đá mắt mèo thật giả

Dựa vào những tiêu chí sau, bạn có thể phân biệt đá mắt mèo thật giả một cách đơn giản và dễ dàng.

Dựa vào giá cả

Để phân biệt mắt mèo thật giả, người tiêu dùng có thể dựa vào giá cả. Giá của đá mắt mèo thường rất đắt. Trong trường hợp bạn bắt gặp đá mắt mèo chỉ có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng thì chắc chắn đó không thể là đá thật.

Dựa vào tác động nhiệt

Một cách khác mà người sành sỏi về đá thường làm để phân biệt đá mắt mèo thật giả là dự vào tác động nhiệt, cụ thể là hơ trên lửa. Nếu chỉ trong vòng vài giây, đá đã bị chảy thì đây chắc chắn là đá giả.

Dựa vào màu sắc

Một cách rất hay khác giúp ích cho việc phân biệt đá mắt mèo là dựa vào màu sắc. Đá tự nhiên thường có màu vàng, đỏ, nâu, xanh đen. Còn các loại đá giả, kém chất lượng thì đa dạng về màu sắc hơn, có thêm những màu như màu hồng, xanh lam, xanh lục.

Dựa vào ánh sáng

Khi chiếu ánh sáng vào đá mắt mèo thật chắc chắn sẽ xuất hiện những sọc sáng tựa như tia sét chạy trên bề mặt đá. Đây là dấu hiệu giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt đá mắt mèo thật giả trước khi mua.

Dựa vào kết quả kiểm tra

Cách cuối cùng và cũng được đánh giá là cách đem lại sự chính xác cao nhất khi phân biệt đá mắt mèo thật giả đó chính là dựa vào kết quả kiểm tra. Bạn có thể mang sản phẩm đến các trung tâm uy tín để giám định định và phân tích, chỉ trong thời gian ngắn, đá của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận nếu là đá đạt chất lượng.

3. Ý nghĩa và công dụng

Làm vật dụng phong thủy

Sở hữu độ cứng đạt 8,5 trên thang đo Mohs nên mắt mèo thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực phong thủy. Quả cầu đá mắt mèo hoặc vòng tay đá mắt mèo là một trong những vật dụng phong thủy được nhiều người tìm mua trong thời gian gần đây.


*

Làm vật hộ mệnh

Ngọc mắt mèo tự nhiên luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực. Execute đó khi người dùng quyết định lựa chọn loại đá này làm vật hộ mệnh, chắc chắn sẽ thu về những dấu hiệu tốt cả về thể chất và tinh thần.

*
Đá mắt mèo được sử dụng làm vật hộ mệnh

Làm đồ trang sức

Đối với phái đẹp, việc sử dụng đá mắt mèo làm đồ trang sức đem lại nét cuốn hút riêng khác biệt for this reason với các loại đá thông dụng khác. Đặc biệt, với màu sắc trang nhã tinh tế, ngọc mắt mèo rất dễ kết hợp với mọi trang phục giúp chủ nhân trở nên nổi bật trong các sự kiện quan trọng.


Dây chuyền mặt đá mắt mèo

4. Lời kết

Sở hữu ngọc mắt mèo bạn nên trưng bày tại nơi cao ráo, sạch sẽ tránh không gian u ám để phát huy tốt nhất hiệu quả mà loại đá này đem lại. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên lau sạch bằng khăn chuyên dụng để hạn chế tình trạng bụi bám nhiều khiến vật phẩm phong thủy mất linh.

See more: 1 Ml Is How Many Ul To Ml - Convert Milliliter To Microliter

Riêng đối với trang sức gắn ngọc mắt mèo, bạn nên bảo quản trong hộp nữ trang riêng nhằm tránh bị xước bề mặt đá. Ngoài ra, còn rất nhiều những lưu ý khác để bảo quản đá mắt mèo nói riêng và các loại đá phong thủy khác nói chung một cách tốt nhất. Nếu bạn quan tâm có thể truy cập website betterworld2016.org để được tư vấn cụ thể.