Bạn đang tìm hiểu về đá quý? Bạn muốn sở hữu đá thạch anh? Bạn băn khoăn chọn lựa màu sắc cũng như kiểu dáng của thạch anh? Vậy thì không thể bỏ qua vòng thạch anh hồng. Hãy cùng Hành trình trầm hương giải mã những điều thú vị xoay quanh vòng thạch anh mang màu sắc đặc biệt này nhé.

You are watching: Công dụng đá thạch anh hồng


NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. Nguồn gốc và ý nghĩa đá thạch anh hồng?II. Tác dụng thạch anh hồngIII. Vòng thạch anh hồng – Cách chọn trang sức hay vòng đá thạch anh hồngIV. Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào?

I. Nguồn gốc và ý nghĩa đá thạch anh hồng?

1. Nguồn gốc của đá thạch anh hồng.

Mặc dù không xác định được thạch anh hồng hình thành từ bao lâu nhưng nó luôn mang ý nghĩa trong tiềm thức. Viên đá này có mặt ở khắp các nơi trên thế giới. Dù là bất kỳ nền văn hoá nào, viên thạch anh luôn được ưa chuộng sử dụng với đa dạng. Sự đa dạng này có thể kể đến là: trang trí, nội thất, điêu khắc, làm trang sức…

2. Loại đá này được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau

Một phát hiện thú vị cho thấy viên đá này được sử dụng làm trang sức. Ở đế chế Mesopotamia cổ đại cách đây khoảng 9000 năm. Phải chăng từ thời cổ đại xa xôi, viên đá này đã mang vẻ đẹp thu hút sự chú ý? 

Điều này có lẽ là đúng. Bởi ở giai đoạn gần chúng ta hơn (Khoảng 800 đến 600 năm trước công nguyên) , người Assyria cũng để lại những dấu hiệu sử dụng chúng làm trang sức.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh nào? Ai không nên đeo vòng đá thạch anh hồng

V.

See more: How Heavy Is A Curling Stone, Olympic Curling Stones Made From Special Granite

Phân biệt vòng thạch anh hồng thật – giả? 

Một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn khi lựa chọn vòng thạch anh hồng:

Dung dịch axeton là phương pháp thử dễ dàng nhận biết. Bạn hãy quét chúng lên vòng của bạn để xác định xem có phai màu không? Nếu hiện tượng phai màu xảy ra thì đây là giả. Năng lượng của chiếc vòng khi sử dụng sẽ cho bạn câu trả lời.Vòng thạch anh thật sẽ cho cảm giác mát lạnh