Thạch anh trắngđược người Nhật xem như là “viên ngọc hoànhảo”, thạch anh Đế Vương là những gì mà con người ưu ái cho đá thạch anh trắng.Viên đá mà từ đó sinh ra vô vàn biến thể với những công dụng từ trang sức chođếntâm linh phong thủy.

You are watching: Công dụng của đá thạch anh trắng


Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Trắng Đính Zircon

Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu về khoáng vậtnày qua bài viết vô cùng đầy đủ và chi tiết dưới đây nhé:


1. Truyền Thuyết vàLịch Sử Về Thạch Anh Trắng2. Quá Trình Khai Thác– Tổng Hợp và Tính Chất Thạch Anh Trắng2.3 Thạch Anh Trắng CóNhững Loại Biến Thể Nào ?3. Đá Thạch Anh Trắng Có Tác Dụng Gì?4. Cách Sử Dụng Thạch Anh Trắng Hợp Mệnh Trong Phong Thủy

1. Truyền Thuyết vàLịch Sử Về Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng là viên đá được ứng dụng rộngrãi từ nhiều nền văn minh từ khắp mọi nơi trên Trái Đất. Từ thời cổ đại cho đếncuộc sống hiện đại hôm nay. Dù mỗi nền văn hóa có những câu chuyện thú vị nhưthế nào thìthạch anh trắngluôn được xem là viên đá mang lạinhững điềutích cựccho cuộc sống.

1.1 Thạch Anh Và CácNền Văn Hóa Cổ Đại

Tiếng Anh của thạch anh trắng làclearquartz, từ ‘quartz’ xuất phát từtiếng Đức ‘quarz’,cónghĩa là‘cứng’. Nó cũng được xem là một loại khoáng vật thần bítrong thần thoại Úc.

Từ thờicổ đại Hy Lạp, tinh thể đáthạch anh được cho làmột loại băngkhông bao giờtan chảy.Từ Hy Lạp cho pha lê, ‘κρύσταλλος‘, có nghĩa là băng.Các nhà triết học Hy Lạp cổ đại nhưTheophrastustin rằng viênđá trong suốt là một dạng băng vĩnh cửu, lạnh lẽo, không tan.


*
Tinh Thể Thạch Anh Trắng – Băng Không Tan

Tại Nhật Bản, người Nhật believe rằngý nghĩathạch anh trắng được gọi là “viên ngọc hoàn hảo” bởi vì họ believe rằngnótượng trưng cho không gian, sự tinh khiết và kiên nhẫn.

Các nền văn hóa Bắc Mỹ bản xứ nghĩ về đá như mộtchúng sinh, và sẽ tặng nó thức ăn cũng như các nghi lễ liên quan đến ý nghĩacủa nó.Cả hai nền văn hóa ở Austraylia và Nam Mỹ đều có một ý nghĩa thạchanh tương tự trong thần thoại sáng tạo của họ mô tả mộtcon rắn vũ trụ,người tạo ra cuộc sống, người được dẫn dắt bởi một tinh thể thạch anh.

Đối với các nền văn hóa ở Trung và Nam Mỹ, ýnghĩa thạch anh là củamột con tàu.Người ta believe rằng linh hồntổ tiên của họ được tổ chức trong thạch anh trắng giống như mộtchiếcbình đựng rượu.Họ chạm khắc viên đá thạch anh tronghình dạnghộp sọ của con người, và sử dụng nó như mộtbùa tôn giáo.


*
Thạch Anh Trắng Hình Dạng Đầu Lâu

Ở Scotland và Ireland, các tinh thể thạch anhđượcchạm khắc vào các hình cầu.Họ believe rằng thạch anh trắngcó khả năng siêu hình đểchữa lành bệnh ở gia súc của họ. Ngày naythì thạch anh trắng đã được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp điện tử và bándẫn.

1.2 Thạch Anh Trắng –Con Đường Trở Thành Tinh Thể Hiện Đại

Vào thế kỷ 17,nghiên cứu về thạch anh củaNicolas Stenođãmở đường cho tinh thể hiện đại. Ông phát hiện ra rằng dù ở kích thước và hìnhdạng thế nào thì tinh thể thạch anh trắng luôn kết hợp với một góc 60 độ mộtcách hoàn hảo.

Tính áp điệncủa thạch anh được phát hiện bởiPierre Curievàonăm1880.

Năm 1921, lần đầu tiên cácbộ dao động thạch anhhoặccộnghưởngđược phát triển bởiWalter Guyton Cady

George Washington Piercethiết kế và cấpbằng sángchếdao động tinh thể thạch anhtrong năm1923

Warren Marrisontạo rađồng hồ dao động thạch anhđầu tiêndựa trên công việc của Cady và Pierce vào năm1927


*
Warren Marrison Người Tạo Ra Đồng Hồ Dao Động Thạch Anh Đầu Tiên

Nhà địa chất người ĐứcKarl Emil vonSchafhäutl(1803–1890) làngười đầu tiên tổng hợp thạch anhkhinăm1845ông tạo ra các tinh thể thạch anhvi mô trongnồi áp suất.

Đến những năm1930, ngành côngnghiệp điện tử đã trở nên phụ thuộc vào các tinh thể thạch anh.Nguồn tinhthể phù hợp duy nhất là Brazil;tuy nhiên,Thế chiến IIđãphá vỡ nguồn cung cấp từ Brazil, vì vậy các quốc gia đã cố gắng tổng hợpthạch anh trên quy mô thương mại.

Nhà khoáng vật học người ĐứcRichardNacken(1884–1971) đã đạt được một số thành công trong những năm 1930và 1940. Sau chiến tranh, nhiều phòng thí nghiệm đã cố gắng để phát triểntinh thể thạch anh lớn.


*
Nhà Khoáng Vật Học Người Đức – Nacken – Thành Công Trong Việc Tổng Hợp Thạch Anh Trắng Nhân Tạo

Tại Hoa Kỳ, Quân đoàn Quân đội Hoa Kỳ ký hợpđồng vớiPhòng thí nghiệm Bellvà vớiCông ty Phát triển Bànchảicủa Cleveland, Ohio để tổng hợp các tinh thể theo sự dẫn dắtcủaNacken.

Đến năm1948,BrushDevelopmentđã phát triển các tinh thể cóđường kính 1,5 inch(3,8 cm), lớn nhất từ ​​trước tới nay. Vào nhữngnăm 1950,cáckỹthuậttổng hợp thủy nhiệtđã tạo ra các tinh thể thạch anh tổnghợp trên quy mô công nghiệp và ngày nay hầu như tất cả các tinh thể thạch anhđược sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử hiện đạiđều là tổng hợp.

Một nhà khoa học tại IBM,Marcel Vogel,đãnghiên cứu mối liên hệ giữacảm xúc con ngườicấutrúc phân tử của tinh thể.Ông tin rằng sự hình thành tế bào của tinhthể dễ bị thay đổi tùy thuộc vào những gì ông đã suy nghĩ vào thời điểmđó.Theo Vogel,tinh thể phản ứng với “suy nghĩ” của bạnvàphản chiếu nó trong thành phần riêng của nó.

Nạpnăng lượng cho thạch anh trắng để chữa bệnh từDr. Marcel Vogel

2. Quá Trình Khai Thác– Tổng Hợp và Tính Chất Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng không chỉ là dùng để làm trangsức, tinh thể chữa bệnh mà còn có ứng dụng với ngành công nghiệp điện tử nênđược khai thác cả tự nhiên lẫn tổng hợp nhân tạo phục vụ cho cuộc sống conngười.

2.1 Khai Thác ThạchAnh Trắng Như Thế Nào?

Thạch anh là thường nằm trong các mỏ đá vàkhoáng vật nhưđá granit và đá lửa felsic. Nó thường tìm thấy phổbiến trong các trầm tích đá nhưđá sa thạch và đá phiến sét.

Thạch anh trắng là tắc kè hoa của tất cả cácloại đá quý.Tùy thuộc vào các yếu tố địa chất góp phần hình thành và cáctạp chất có trong tinh thể, thạch anh chất lượng đá quý có thể được tìm thấytrong hơn một chục màu sắc và giống khác nhau.

Nhiều loại trong số này được gọi bằngnhững tên khác ngoài thạch anh: citrine(thạch anh vàng) , amethyst(thạch anhtím), chrysoprase, onyx, chalcedony và nhiều hơn nữa.

Phần lớn thạch anh hình thành do sự nóng chảycủamagma Trái Đất,nhưng cũng có trường hợp nó xuất hiệnlàdo kết tủa từ các mạch thủy nhiệt nóng như gangue, đôi khi các quặngnhư vàng, bạc và đồng

Tinh thể thạch anh trắng lớn thường được tìmthấy trongmỏ đápegmatitmagma.Các tinh thểhình thành tốt có thể dài tớivài mét vànặnghàng trămkilogam.


*
Mẫu Tinh Thể Đá Thạch Anh Trắng Lớn Trên Thế Giới

Các tinh thể thạch anh trắng tự nhiên thường cóđộ tinh khiết cực kỳ cao và thường được ứng dụng trongcác nồi nấu kimloại và sản xuất một số thiết bị cho ngành công nghiệp bán dẫn

Phương Pháp Tổng HợpThạch Anh Trắng Nhân Tạo

Không phải tất cả các loại thạch anh đều xuấthiện tự nhiên.Một số tinh thể thạch anh trong suốt có thể được xử lý bằngcáchsử dụng nhiệt hoặc chiếu xạ gammađể tạo ra màu sắc mà nósẽ không xảy ra một cách tự nhiên.

Các tinh thể đơn lớn, hoàn hảo được tổng hợptrongnồi hấpthông quaquá trình thủy nhiệt

2.2 Tính Chất và CấuTrúc Tinh Thể Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng là một khoáng vật bao gồm cácnguyêntử silic và oxytrong một khungtứ diện SiO4với mỗinguyên tử oxy được chia giữa 2 tứ diện. Công thức hóa học đại diệnSiO2.Thạch anh thuộchệ thốngtinh thể trigonal hoặc lụcgiácở những nhiệt độ hình thành khác nhau. Người ta gọi là alpha-thạchanh và beta-thạch anh.

TínhChất Vật Lý Của Thạch Anh Trắng

PHÂN LOẠI HÓA HỌC SILICATE
Màu sắc Màu trắng hoặc trong suốt
Bột màu (Streak) Không màu
Ánh Ánh thủy tinh
Độ bóng Thủy tinh thể
Độ cứng Mohs 7.0
Trọng lượng riêng 2,65; biến 2.59–2.63 trong các loại không tinh khiết
Thành phần hóa học SiO2
Cấu trúc tinh thể Lục giác

2.3 Thạch Anh Trắng CóNhững Loại Biến Thể Nào ?

Thạch anh trắng thuần khiết thì sẽ có màu gầnnhư trong suốt nếu lẫn nhiều tạp chất và hình thành ở những điều kiện nhiệt độkhác nhau sẽ sản sinh ra các loại đá thạch anh khác nhau (rất nhiều biến thể):

Thạch anh tím

Đây là biến thể phổ biến có màu từ tím nhạt đếnđậm. Thường tìm được tìm thấy trong các mỏ thạch anh lớn trên thế giới Brazil,Mexico, Uruguay, Nga, Pháp, … Đôi khithạch anh tímvà thạch anh vàng được tìm thấy trong cùng một tinh thể. Nóđược gọi là ametrine kiểu như con lai.


*
Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Tím
Thạch anh xanh

Màu xanh từ chất đá này là do chứa hợp chất dạngsợimagie-riebeckitehoặccrocidolite

Thạch anh vàng
Mặt dây chuyền thạch anh vàng tại ngọc thạch thảo

Thạch anh vànglà một loạt các thạch anh có màu sắc từ vàng chanh, camnhạt, video camer đậm cho đến nâu đỏ. Chủ yếu là do lẫn tạp chất sắt. Đá thạch anh vàngtự nhiên thuộc dạng hiếm. Dùng trong thương mại là thạch anh tím hay khói đượcxử lí nhiệt.

Thạch anh trắng sữa
*
Quả cầu Thạch anh trắng sữa

Thạch anh này là loại phổ biến nhất . Màu trắngsữa đặc trưng làm cho nó ít có hiện tượng quang học.

Thạch anh hồng

Màu của loại thạch anh này từ màu hồng nhạt chođến hồng đỏ. Màu hồng đặc trưng là carry out lẫn tạp chất của titan, sắt và manga


Bài viết mới nhất về thạch anh hồng . Xem ngay !

Thạch anh ám khói là một phiên bản màu xám , mờcủa thạch anh.


Đây cũng là một dạng thạch anh có dải amiăng vàhornblend. Mắt hổ có màu nâu vàng, mắt diều hâu, chim ưng thì xanh đen đặctrưng. Mắt mèo xanh lục đến xanh xám. Đây là những viên đá mạnh mẽ, kiêu hãnhvà phản xạ lại năng lượng tiêu cực

Ngoài ra còn có các “họhàng” ở xa như:Đá mã não(Agate)thường được dải trong các lớp và các hình thức trong tất cả các màu;nó làmột loại đá ổn định và tăng cường, tạo điều kiện cho việc chấp nhận bản thâncủa một người.Can thạch(Carnelian) làmàu cam mờ nhạt đến màu đỏ electronic came đậm;nó là một hòn đá động lực và sức chịuđựng, sự lãnh đạo và lòng dũng cảm.Canxedon( Chalcedony)thay đổi về màu sắc và hoa văn, màu xanh là một yêu thích;“đá của ngườinói”, nó khuyến khích việc tạo ra hòa bình và lựa chọn cẩn thận lời nói của mộtngười.Chrysoprasecó màuxanh lá cây, thường mờ đục và là một trong những loài hiếm nhất củaChalcedony;nó là một hòn đá của trái tim và thúc đẩy tình yêu của sựthật, hy vọng và lòng trung thành.Onyxlà cáclớp đục màu đen, nâu, xám, đen / trắng hoặc đỏ / trắng và thường được chạm khắctrong các bản in;nó cung cấp sức mạnh bên trong, sự ổn định và dũng cảm.Sardlà Chalcedonymàu nâu với màu đỏ;nó là một hòn đá bảo vệ, xua tan những ảnh hưởng tiêucực và cung cấp sức mạnh bên trong.

Còn nhiều nữa mà thôi dài lắm có thể đọc bài đáthạch anh sẽ chi tiết và đầy đủ hơn.

2.4 Thạch Anh TrắngPhân Bố Ở Đâu?

Đá thạch anh trắng có mặt ở khắp nơi trên thếgiới và thường tập trung ở một số mỏ lớn trên thế giới với chất lượng cao

Đó là ởBrazil, Madagascar và vùng nổitiếngArkansasở Mỹ . Những địa điểm này nổi tiếng với chất đátrong suốt, tinh khiết và có những khối đá thạch anh trắng lớn nhất thế giới.


3. Đá Thạch Anh Trắng Có Tác Dụng Gì?

Ngày nay, chúng ta hiểu rằng tất cả mọi thứtrong vũ trụ đều làmột dạng năng lượng với một tần số và độ rung củachính nóbao gồm các tinh thể.Nikola Teslatuyên bốkhái niệm này chính là chìa khóa để tìm hiểu vũ trụ và chứng minh một số dạngnăng lượng có thể thay đổi sự cộng hưởng năng lượng của các dạng năng lượngkhác.

Điều đó có nghĩa lànăng lượng từ đá cóthể cộng hưởng với chính năng lượng của con ngườiphụ thuộc vào sự suy nghĩtích cực hay tiêu cực mà nó ảnh hưởng tốt hay xấu

Thạch anh trắng mang đến rất nhiều công dụngđược mệnh danh là“master healing” bậc thầy chữa bệnh.Ngoàira còn ứng dụng trong phong thủy, thời trang và công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểunhững ứng dụng của đá thạch anh trắng nhé

Lưu ý: “Mọi thông tin về sức khỏe trên website betterworld2016.org chỉ mang tính chất tham khảo với mục đích cung cấp thông tin về đá dựa trên văn hóa dân gian phương Tây, phương Đông mà Ngọc Thạch Thảo tổng hợp lại. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn!

3.1 Tác Dụng Thạch AnhTrắng – Sức Khỏe

Tác dụng chữa bệnh của thạch anh trắng đã đượcsử dụng cách đây từ hàng ngàn năm. Từ lâu người phương Tâyđã xem tinhthể thạch anh trắng là bậc thầy về chữa bệnh

Năng lượng mạnh mẽ từ đácải thiện hệthống tuần hoàn và hỗ trợ hệ thống miễn dịch giúp cơ thể cân bằng.

Đau đầu, speak tàu xe và chóng mặtlà những bệnh mà thạch anh có thể chữa trịhiệu quả.

Nó cũng cải thiện sựtrao đổi chất, giúpgiảm cân và giảm bớt mệt mỏi .Ngoài ra nó có thể giúploại bỏđộc tốmột cách hiệu quả. Điều chỉnh hoạt động đường tiêu hóa, thận,bàng quang… Giảm cácchấn thương ngoài dado bỏng và phồngrộp…

Ngoài ra, nó còn chống lại cáctia bứcxạtừ cácsóng điện thoại, máy tính, tivi, radio , lò through sóng….Hãy đặt đá thạch anh trắng gần những khu vực này hoặc đeo trang sức chế tác từđá thạch anh để bảo vệ cơ thể bạn nhé.


3.2 Tác Dụng Thạch AnhTrắng – Tâm Linh – Cảm Xúc

Từ lâu thạch anh trắng được dùng đểxóabỏ, xua tan những cảm xúc tiêu cựcđồng thời khuyến khích những suynghĩ và cảm xúc tích cực. Nótăng cường nhận thức và cải thiện nhậnthức của một người. Khi mức năng lượng tăng lên thì các quá trình suy nghĩđược cải thiện và rõ ràng hơn.

Tinh thể làmtăng sự kiên nhẫn , kiêntrì và khuếch đại dòng chảy đó một cách hài hòa với cuộc sống .

Những bạn đang đấu tranh vớitình trạngkiệt sức về tình cảm hay trong công việc, suy nghĩ tiêu cực,thiếuđộng lựcthì hãy tìm một trang sức thạch anh trắng để năng lượng trongđá giúp bạn cân bằng lại cảm xúc .

*
Thạch Anh Trắng Mang Đến Sự Tự believe Trong Cuộc Sống

Nó sử dụng hiệu quả trong việcđiều trịtrầm cảm, lo lắng, sợ hãi,… Những bạn yếu bóng vía, khó ngủ có thể sử dụngthạch anh trắng như một loại “bùa” giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.Côngdụng xua đuổi tà mađã được chứng minh từ thời cổ đại mà các pháp sưLa Mã đã sử dụng.

3.3 Tác Dụng Thạch Anh Trắng – Phong Thủy

Đeo dây chuyền từ đá thạch anh trắng có tác dụngphát huy bảo vệ sự bình an, làm lá bùa hộ mệnh, bùa bình an tốt nhất.

Nếu bạn có vận khí không tốt, gặp nhiều vận xuithì có thể đeo vòng tay đá thạch anh trắng giúp kích thích năng lượng, tạo sinhkhí tốt, giải vận và đem lại might mắn cho bản thân.

Đặt thạch anh trắng ở những góc tài lộc trongnhà để tăng vượng khí , sinh tài, phát lộc cho gia chủ.

Đối với góc nhỏ bên ngoài nhà, có thể đặt đáThạch anh trắng trên những vị trí đối xứng nhau, có hiệu quả hóa giải sáttrạch.


Nếu phải đi vào những nơi có năng lượng xấu nhưbệnh viện, nhà xác, flavor lễ thì nên đeo trang sức từ thạch anh trắng ngăn ngừatà khí xâm nhập vào cơ thể.


*
Con lắc được làm bằng thạch anh trắng có chất lượng tuyệt hảo áp dụng cho các nhà ngoại cảm, các chuyên gia cảm xạ học…

3.4 Tác Dụng Của ThạchAnh Trắng Trong Thiền Định

Thạch anh trắng có tác dụng tốt trong thiền địnhgiúp bạnloại bỏ những xao lãng và làm trống tâm tríbạn.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng tiến vàotrạngthái thiền sâu sắchơn bằng cách hình dung về ý định , mục tiêu mà bạnhướng tới. Tinh thể sẽ khuếch đại những suy nghĩ đó. Lặp đi lặp lại như thếtrong lúc thiền bạn sẽ nhận ra rằng những ý định sẽ thành hiện thực.

*
Thiền Định Với Thạch Anh Trắng

Giúp bạn đạt được bất kì mục tiêu nào trong cuộcsống. Lưu ý perform thạch anh có khả năng “ghi nhớ” nênlần đầu thực hiệnbạn phải hết sức tập trungvà đừng bắt nó phải nhớ những suy nghĩ tiêucực mà bạn gieo vào

3.4 Công Dụng ThạchAnh Trắng trong Công Nghiệp

Ngoài khả năng cải thiện vận mệnh trong phongthủy, thạch anh còn có những ứng dụng ở thực tiễn cuộc sống:

Các bạn cũng biết thì một trong những phát minhquan trọng thế kỉ 20 làđồng hồ thạch anh với độ chính xác caohơnđồng hồ cơ học Thụy Sĩ. Đi đầu trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ này là Nhật Bảnvà Mỹ.


Với thạch anh trắng bên trong giúp giữ cho đồnghồ dao động một cách chính xác gần như hoàn hảo.

Kính thạch anh: với ưu điểm là độ cứng cao nên người ta ứng dụng thạch anh trắngvào làm kính. Chống ăn mòn, ổn định nhiệt, cách điện là những tính chất tuyệtvời mà thạch anh mang lại.

4. Cách Sử Dụng Thạch Anh Trắng Hợp Mệnh Trong Phong Thủy

Thạch anh trắng hợp mệnh nào trong phong thủy? Theo phong thủy ngũ hành thì thạch anh trắng hợp với nhữngbạnmệnh Thủy và Kim.

Bạn nào mệnh Thủy sử dụng thạch anh trắng rấttốt cho bản thân. Năng lượng từ đá nhanh chóng cộng hưởng với chủ nhân mệnhThủy. Tài lộc nhanh chóng sẽ đến với bạn

Bảng năm dành cho người mệnh Thủy nếu bạn chưabiết mình mệnh gì?

1936 1937 1944 1945 1952
1953 1966 1967 1974 1975
1982 1983 1996 1997 2004
2005

Mệnh Kim cũng là mệnh hợp với tinh thể thạch anhtrắng. Giải vận tốt, nhanh chóng lấy lại năng lượng nếu bạn đang trong trạngthái mệt mỏi.

Bảng năm cho người mệnh Kim:

1932 1933 1940 1941 1954
1955 1962 1963 1970 1971
1984 1985 1992 1993 2000
2001

4.1 Thạch Anh TrắngTrong Chiêm Tinh Học

Thạch anh trắng không phải là đá tháng sinh vàcũng không liên quan đến bất kì cung hoàng đạo.

See more: What Does Rigid Mean In Math, What Is A Rigid Transformation In Math

Tuy nhiên, nó được biết đến là làmgiảmsự bướng bỉnhcủa Ma Kết, sự thèm khát sức mạnh của cung Sư Tử và sựkhoan dung ở cung track Tử.