Thực sự thì trên thị trường hiện nay, thạch anh đen đang là một trong những loại đá bị làm giả nhiều nhất, có lẽ vì năng lượng đặc biệt của nó thường được ưa chuộng trong phong thủy tâm linh hiện đại.

You are watching: Cách xem đá thạch anh đen

Trong phong thủy, thạch anh đen có thể được dùng nguyên khối tự nhiên, hoặc cắt thành trụ đá thạch anh, tì hưu hoặc mài cắt thành các món đồ trang sức (vòng tay, mặt dây chuyền các loại). Thạch anh đen tuy không đắt nhưng khá hiếm, cho nên chẳng thể có chuyện thạch anh đen nhiều tới mức được bày bán tràn lan trên thị trường với đủ loại vật phẩm như hiện giờ.

*

Vòng Đá Thạch Anh Đen 100% Tự Nhiên tại betterworld2016.org

Vậy làm sao để phân biệt được thạch anh đen thật giả? Dưới đây là các phương pháp để nhận biết:

Thạch anh đen thường tồn tại dưới 3 dạng thường thấy bao gồm:

Thạc anh đen tuyền: Thịt đá không nhìn xuyên được.Thạch anh đen khói: Một phần hoặc toàn phần của viên đá có thể được nhìn xuyên thấu.Thạch anh tóc đen: Có các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được)

Thạch anh đen thô tại Trung Tâm Kim Tự Tháp trước khi được chế tác

Từ một viên đá thạch anh đen thô (ảnh trên) đến một sản phẩm phong thủy năng lượng là một quá trình khá công phu. Chắc chắn các sản phẩm không thể giống nhau hoàn toàn. Trong trường hợp với cùng một viên đá thạch anh thô thiên nhiên dùng để chế tác thành các hạt chuỗi, các hạt được tạo ra có thể rất khác. Một số hạt có thể hoàn toàn đen tuyền, một số hạt có thể đen khói và đương nhiên một số hạt có thể nửa đen khói và nửa đen tuyền.

*

Một số hạt nhìn xuyên được và không nhìn xuyên được

Vậy thực ra những món đồ được các cửa hàng đá quý gắn mác “Thạch anh đen” là loại đá gì? Thật ra, đó gần như đều không phải thạch anh đen, mà là những loại khác – chủ cửa hàng hoặc nhầm lẫn hoặc cố tình gọi sai tên để kiếm lời. Những loại đá dễ bị nhầm lẫn với thạch anh đen gồm:

– Obsidian đen (Đá núi lửa): Đây là loại đá có nhiều, dễ kiếm nên thường được làm giả thạch anh đen nhất.

– Tektite: Tektite có nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch, chúng rất giòn và dễ vỡ nên ít phổ biến hơn Obsidian đen.

– Tourmaline đen: Tourmaline đen thường được gia công thành vòng tay, năng lượng phong thủy cũng khá mạnh.

– Mã não đen: Mã não đen không có trong tự nhiên, mà đây là mã não được nhuộm màu, giá trị không cao.

– Vì thạch anh đen không phải loại đá phổ biến đến mức có thể làm nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp, nên những mặt hàng công nghiệp như vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyền chế tạo hàng loạt, mẫu mã giống nhau thì chắc chắn không phải thạch anh đen.

See more: Do I Need To Indent Every Paragraph In An Essay? When To Indent Paragraphs

*

Vòng tay thạch anh đen thiên nhiên 100% của Đá Quý Kim Tự Tháp

Kết luận: Phương pháp nhận biết chắc chắn nhất là hãy nhìn thật kỹ mỗi hạt đá, thạch anh đen xịn có độ trong khác nhau và vết rạn nhẹ trong lòng đá. Một chút xù xì, một chút không tự nhiên sẽ mang lại độ believe cậy cao hơn. Còn nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn có thể đem đá đi kiểm định hoặc lựa chọn mua ở những thương hiệu uy tín.