Thuở xa xưa, đá phong thủy đã rất được ưa chuộng ở cả phương đông và phương tây bởi sự cao quý và vẻ ngoài tuyệt mĩ vốn có của nó. Không chỉ là món trang sức làm đẹp, nó còn là vật hộ mệnh – giúp mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người đeo. Mỗi loại đá luôn mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, làm nên vẻ đặc trưng riêng cho mình. Tuy nhiên qua thời gian, nguồn năng lượng đó có thể yếu dần đi hay đá bị vấy bẩn nếu người đeo không bảo dưỡng vệ sinh viên đá của mình. Vậy làm sao để vệ sinh đá tự nhiên đúng cách?

*

Xem chi tiết & Đặt hàngChỉ từ 380K

Cách bước vệ sinh đá tự nhiên:

Bước 1: Chống trầy xước cho đá

Không được đặt vật sắc nhọn trực tiếp đụng vào đá. Nếu là vòng tay thì bạn chú ý những hoạt động để hạn chế va chạm xung quanh dẫn đến hư hại cho đá.

You are watching: Cách làm sạch đá thạch anh tự nhiên

Bước 2: Lau đá bằng tinh dầu

Khi bạn đeo bên mình, sau một thời gian đá sẽ bị sẫm màu perform tiếp nhận những chất tiết trong cơ thể con người. Vì vậy, bạn nên vệ sinh đá để giữ chúng luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Đầu tiên, bạn lấy 1 tấm vải nhỏ và nhỏ 1-2 giọt tinh dầu hay dầu massa cho em bé (những loại có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường).Sau đó, bạn dùng tấm vải đó lau lên bề mặt đá một cách nhẹ nhàng.Đối với mặt dây chuyền có chạm khác nét sâu, bạn nên dùng bàn chải có lông mền, nhỏ 1-2 giọt tinh dầu lên bàn chải và chà nhẹ lên bề mặt đá.

Bước 3: Lau đá bằng nước muối

Một cách đơn giản là bạn có thể dùng nước muối loãng tự pha ngay tại nhà.

Như ở trên, bạn cũng chuẩn bị cho mình một tấm vải nhỏ mềm và pha sẵn nước muối loãngLàm ướt tấm vải bằng nước muối rồi lâu nhẹ lên bề mặt đá.Sau khi vệ sinh xong, hãy rửa lại đá bằng nước sạch.Phơi đá nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Lưu ý: Bạn cũng có thể ngâm đá 2-3 phút; rửa lại bằng nước sạch và phơi khô thông thoáng như đã mô tả ở trên bạn nhé.

Bước 4: Ngâm trong nước sạch

Bạn có thể ngâm viên ngọc của mình trong nước sạch và để qua một đêm. Sau đó, bạn lấy ra, phơi khô nơi thông thoáng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

*

Xem chi tiết & Đặt hàng

Loại bỏ vết trầy xước cho đá:

Ngoài việc vệ sinh thì cách giữ bề mặt đá luôn láng mịn, chống trầy xước cũng rất quan trọng.

Bước 1: Bắt đầu bằng dung dịch làm sạch dịu nhẹ

Dùng nước ấm và khăn mềm nhẹ nhàng lau vết xước. Đây là cách nhẹ nhàng nhất giúp xử lý vết xước, đặc biệt là các vết xước nhẹ.

Bước 2: Dùng giấy nhám mịn hạt

Đối với các vết xước sâu hơn, bạn có thể chà nhẹ nhàng bằng giấy nhám mịn hạt. Không dùng giấy nhám thô để tránh trầy mặt đá cẩm thạch.

Những cách vệ sinh đá rất đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu món trang sức đá phong thủy, bạn hãy trang bị những cách chăm sóc để giữ đá luôn sạch, luôn sáng và mang lại nguồn năng lượng tích cực nhất cho bạn.

See more: How To Make A Flagpole Pulley System, Build Your Own Flagpole : 4 Steps

Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông believe thật hữu ích và thú vị.

Mọi thắc mắc xin bạn đừng ngần ngại liện hệ với Vietgemstone trên on facebook bạn nhé!