Vàng luôn là một trong những cách an toàn nhất để cất giữ của cải. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đang xem xét đầu tư tiền của họ vào kim loại màu vàng. Ngày nay, khi công nghệ và internet ngày càng phát triển. Nhiều hình thức đầu tư mới ra đời, trong đó có mua bán vàng trực tuyến. Vậy, mua vàng trực tuyến có an toàn không? Có nên đầu tư tiền vào hình thức mới này không? Mời quý bạn đọc theo dõi tiếp bài viết này nhé.

You are watching: Bông tai vàng bảo tín minh châu


Hình thức mua bán vàng trực tuyến là gì?

*

Mua bán vàng trực tuyến là một hình thức mới và cải tiến hơn của việc mua bán giao dịch vàng trên mạng internet. Cụ thể là, người mua sẽ tạo một tài khoản cá nhân và thực hiện giao dịch. Đối với số lượng vàng bạn mua online, sẽ có một số lượng vàng 24k tương đương được cất giữ trong tủ đứng tên bạn. Hình thức mua vàng mới này giúp việc mua bán vàng trở nên thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Cũng giống như các kênh đầu tư tài chính khác hiện nay. Mua vàng trực tuyến có thể được thực hiện dễ dàng thông qua vài cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể for this reason sánh giá mua bán nhanh chóng ở nhiều trang net khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể mua vàng nhiều loại vàng khác nhau như PNJ, Doji,…

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn hình thức mua vàng trực tuyến

Mua bán vàng trực tuyến là một hình thức mới được nhiều người quan tâm. Tuy việc giao dịch được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của hình thức đầu tư vàng mới mẽ nè.

*

Ưu điểm có được khi mua bán vàng online

Hình thức mua bán vàng trực tuyến mang đến nhiều tiện ích cho lẫn người bán và người mua. Bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi khi có kết nối internet. Mọi thông believe của bạn cũng được bảo mật rất an toàn nếu bạn mua bán ở những trang web uy tín.

Tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian di chuyển. Mua vàng virtual bạn có thể ở ngay tại nhà của mình cũng có thể mua được thoải mái; không phải chen lấn hay xếp hàng trong những giờ cao điểm.

Chất lượng vàng được đảm bảo 100% là vàng thật; không sợ bị trà trộn vàng giả; vàng kém chất lượng. Đồng thời, vàng mua digital cũng được bảo hiểm sau khi thực hiện giao dịch. Hạn chế được những rủi ro mất cắp trong quá trình di chuyển bên ngoài khi mua trực tiếp.

Bạn có thể chốt lời nhanh chóng trực tuyến khi vàng được giá tốt. Từ đó, khả năng sinh lời cũng cao hơn therefore với hình thức đầu tư truyền thống.

Những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra khi đầu tư vàng trực tuyến

*

Tin tặc ngày càng thông minh và nguy hiểm. Chính điều này dẫn đến thông believe của bạn có thể bị đánh cắp nếu trang internet chưa được bảo mật tốt.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp lừa đảo đã xảy ra khi người nhà đầu tư mua nhầm vào công ty lừa đảo và mạo danh. Họ tạo những trang internet giả với tên miền gần giống những công ty uy tín để lừa đảo những người thiếu hiểu biết và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mua vàng trực tuyến ở đâu an toàn và nhanh chóng?

Nên mua vàng virtual ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn thử sức trong loại hình mới này. Bạn có thể mua vàng virtual thông qua các hình thức sau: 

Thứ nhất, mua vàng trên các trang website chính thống của công ty. Tại Việt Nam, các công ty vàng bạc lớn như PNJ, Bảo tín Minh Châu, Doji,… đều có các trang internet chính thức. Vì thế, bạn có thể truy cập trang internet và dễ dàng thực hiện giao dịch của mình.

Thứ hai, mua vàng trực tuyến thông qua các ngân hàng thương mại. Đây chính là hình thức mới được nhiều ngân hàng áp dụng. Bạn có thể thực hiện mua bán dễ dàng thông qua ứng dụng di động của từng ngân hàng. Những cái tên quen thuộc như Vietcombank, Tpbank, Tpbank…

Thứ ba, mua vàng trên các sàn giao dịch. Việc mua bán trên các sàn như forex mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Nhưng rủi ro cũng rất lớn, vì thị trường sẽ lên xuống liên tục. Chính vì thế, bạn nên thật cẩn trọng khi tham gia vào thị trường này nhé.

See more: How To Enable Ask On Tumblr ? How Do I Enable Asks On Mobile Tumblr

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao, tại sao không?

*

Bên cạnh việc mua vàng trực tuyến, nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu one toàn. Việc đầu tư trái phiếu mang lại lợi nhuận cố định hàng tháng. Mức lãi suất bình quân lên đến 12%/năm; khá hợp lý. Bên cạnh đó, luật trái phiếu cũng đã quy định rất cụ thể về quyền lợi của nhà đầu tư. Điều này tạo thêm niềm believe và an toàn cho những ai lựa chọn kênh này.

Lời kết

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – height 5 mô hình kinh doanh hiệu quả